Bên cạnh những chiếc bánh mì đặc sản của Hà Nội thì chiếc bánh mì kẹp bánh bột lọc cũng đang gây sốt trong thời gian gần đây. Và hôm nay, hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm bánh mì kẹp bánh bột lọc chả lụa ngon lạ miệng ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì kẹp bánh bột lọc chả lụa ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm món bánh mì kẹp bánh bột lọc
- Bánh mì Pháp
- 400g bột năng ( bột lọc)
- 50 g bột sắn dây
- Muối, tiêu, ớt, nước mắm
- Nước sôi (>100 độ)
- Tôm tươi, 100g thịt ba chỉ , mộc nhĩ
- Hành hoa, hành khô, mùi hoa
Hướng dẫn công thức làm món bánh mì kẹp bánh bột lọc thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ đem băm nhỏ rồi ướp với gia vị, hạt nêm, tiêu mỗi thứ một ít, trộn thật đều rồi cho hành lá vào trộn đều cho thơm.
Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu và đuôi.
Hành khô bóc vỏ, 1/2 thái mỏng rang vàng, 1/2 còn lại băm nhuyễn để xào cùng nhân
Bước 2: Làm nhân bánh bột lọc
Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, cho hành băm nhuyễn vào xào thơm vàng lên, cho thịt băm đã ướp gia vị vào xào gần chín, tiếp tục bạn cho tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ thì tắt bếp là được
Chúng ta được phần nhân bánh.
Bước 3: Chuẩn bị phần bột bánh
Chuẩn bị bột năng làm bánh, cho khoảng 200g bột năng và 50g bột sắn dây, nửa thìa muối vào một cái âu sạch, trộn đều lên
Đổ khoảng 250ml nước sôi vào âu, dùng muỗng khuấy và cho vào ít muối rồi trộn đều bột tạo thành hình tròn trũng ở giữa.
Từ từ đổ nước sôi vào giữa lòng bột, sử dụng một chiếc thìa trộn đều bột với nước, lúc này bạn sẽ thấy bột nửa chín nửa sống
Bạn rửa sạch tay rồi nhào bột cho đến khi bột mịn dẻo. Tùy theo lúc nhào bột mà bạn điều chỉnh nước sao cho phù hợp, để bột không bị nát hoặc khô quá
Bước 4: Gói bánh bột lọc
Khi bột đã nhào mịn, lấy một cục bột nhỏ cho vào lòng bàn tay, lăn tròn rồi cán thật dẹt mỏng, cho một ít nhân tôm thịt đã làm vào phần giữa
Gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc theo hình bán nguyệt
Cứ thế bạn làm cho đến khi hết nhân và bột đã chuẩn vị (trong quá trình nặn bánh nếu dính tay bạn có thể dùng bột năng khô phủ lên).
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì xào hải sản thơm ngon tiện lợi
Bước 5: Nấu bánh bột lọc
Cho 1 thìa dầu ăn, ½ thìa muối, cho vào nồi nước luộc bánh (cho lửa vừa)
Nước sôi thì thả bánh đã nặn vào, khi thấy bánh nổi lên thì vớt bánh ra cho vào một thau nước lạnh
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành hoa cắt nhỏ vào xào nhanh và tắt bếp
Vớt bánh từ thau nước lạnh ra, cho vào chảo mỡ hàng vừa xong là được.
Bước 6: Pha nước chấm bánh bột lọc
Pha nước chấm theo tỉ lệ cứ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh rồi cho nên bếp đun hơi nóng là được.
Bước 7: Hoàn thiện món bánh mì bột lọc ngon
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gạo lứt muối mè đơn giản nhất
Video hướng dẫn làm bánh mì kẹp bánh bột lọc ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh mì kẹp bánh bột lọc tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh mì kẹp bánh bột lọc hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!