Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm mực xào dưa leo cực đơn giản. Đây là một sự kết hợp món ăn vô cùng thú vị và nhất định sẽ mang lại cho bạn và cả gia đình một món ăn với hương vị độc đáo, khó quên được
Bạn đang đọc: Cách chế biến Mực xào dưa leo đơn giản không tanh, thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên Liệu làm món Mực xào dưa leo
- Mực ống
- Dưa leo
- Cần tây
- Gia vị
Cách làm món Mực xào dưa leo chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực sau khi mua về thì rửa thật sạch, rút ống mực rồi cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn
Cần tây mua về nhặt sạch, rửa rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, dưa leo gọt vỏ rồi bỏ đôi, cắt thành từng lát vừa ăn
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu mắm miền Tây quê Ngoại
>>>>>Xem thêm: 6 cách nấu cháo cua thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản tại nhà
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào đến khi chín tái thì cho hành tây và cần tây vào xào đến khi chín các nguyên liệu thì cho dưa leo vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi.
Gắp mực ra đĩa, rắc thêm ít tiêu là có thể thưởng thức được rồi
Video hướng dẫn cách làm món Mực xào dưa leo
Thông tin cách làm món Mực xào dưa leo đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 245 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm món Mực xào dưa leo đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!