Các phương pháp khám sàng lọc ung thư phụ khoa hiệu quả

0
51

Xét nghiệm Pap Smear

Phát hiện và tầm soát ung thư sớm là điều cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Nó là một trong những cách giúp chị em bảo vệ được sức khỏe của mình.

Và cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện địa thì các phương pháp xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện ung thư cũng được ra đời. Một trong số đó phải kể đến là Pap Smear.

Các phương pháp khám sàng lọc ung thư phụ khoa hiệu quả - Ảnh 1.

Pap Smear là phương pháp xét nghiệm tế bào học truyền thống. Quy trình thực hiện xét nghiệm này nhằm xác định những tế bào bất thường ở cổ tử cung gây ra bởi virus HPV.

Các tế bào dùng để xét nghiệm sẽ được lấy ở cả cổ ngoài và cổ trong của cổ tử cung. Từ đó, thông qua xét nghiệm để đánh giá vùng chuyển tiếp và cũng là vùng có nguy cơ nhiễm ung thư cổ tử cung cao nhất.

Bên cạnh đó, xét nghiệm tế bào học Pap Smear còn giúp phát hiện những bất thường trong cấu trúc cũng như hoạt động của các tế bào cổ tử cung. Nhờ vậy có thể phát hiện và sàng lọc căn bệnh này từ sớm.

Xét nghiệm Thinprep

Ngoài Pap Smear, có một phương pháp xét nghiệm tế bào học nữa cùng được dùng khá nhiều để phát hiện và sàng lọc ung thư cổ tử cung. Đó chính là xét nghiệm Thinprep.

Nhiều ý kiến cho rằng Thinprep là phương pháp cải tiến hơn so với xét nghiệm tế bào Pap Smear.

Các phương pháp khám sàng lọc ung thư phụ khoa hiệu quả - Ảnh 2.

Tương tự như Pap Smear, các tế bào dùng cho phương pháp này cũng được lấy cả ở bề mặt cổ trong và cổ ngoài của cổ tử cung. Sau đó, chúng sẽ được đem đi rửa toàn bộ vào một chất lỏng định hình trong lọ Thinprep.

Các mẫu xét nghiệm này sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm và tiến hành xử lý, phân tích bằng máy Thinprep để làm tiêu bản một cách hoàn toàn tự động.

Xét nghiệm HPV DNA

Và một trong những phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung hiện đại nhất hiện nay phải kể đến là xét nghiệm HPV DNA.

Phương pháp này sử dụng hệ thống máy chiết tách DNA với công nghệ hiện đại nhằm phân tích, xác định một cách chính xác việc có hay không sự tồn tại của virus HPV – một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung trong cơ thể bệnh nhân.

Các phương pháp khám sàng lọc ung thư phụ khoa hiệu quả - Ảnh 3.

Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại một nhược điểm là nó không thể xác định chính xác 100% bệnh nhân có bị ung thư cổ tử cung hay không. Thay vào đó, kết quả đem lại sẽ cho biết có virus ở trong cơ thể hay không.

Và từ kết quả đó thì các bác sĩ sẽ phần nào đánh giá được nguy cơ mắc bệnh để có phương pháp điều trị hợp lý.

Xét nghiệm sàng lọc ung thư phụ khoa tại phòng khám AGO

Để phát hiện và sàng lọc những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như ung thư thì việc đi khám định kỳ là rất cần thiết. Và những phòng khám uy tín như phòng khám sản phụ khoa AGO là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo.

Là một trong những phòng khám trang bị máy móc cũng như công nghệ hiện đại, Phòng khám sức khỏe sinh sản AGO được các bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng cũng như sự hiệu quả của các phác đồ điều trị.

Các phương pháp khám sàng lọc ung thư phụ khoa hiệu quả - Ảnh 4.

AGO còn là phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ là những thạc sĩ, bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề cao. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ đáng kể từ các thiết bị hiện đại nhằm để quy trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Các quy trình, dịch vụ khám bệnh tại phòng khám AGO cũng được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, chuyên nghiệp nhưng chính xác. Đội ngũ nhân viên thì nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Thời gian qua, dù có thêm nhiều phòng khám sản phụ khoa xuất hiện nhưng bằng sự uy tín, chất lượng Phòng khám sản phụ AGO vẫn vững vàng và tiếp tục từng bước khẳng định thương hiệu của mình.

Thông tin liên hệ

PHÒNG KHÁM PHỤ SẢN AGO

Địa chỉ : SỐ 419 lô HK 11- KĐT Ven Sông Lạch Tray – Vĩnh Niệm – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline:  0964.167.202

Email: contact@phongkhamago.com

Website: http://phongkhamago.com/

PV

LEAVE A REPLY