Biết chồng có ý định ‘nuôi con tu hú’, cô vợ cao tay ‘mượn gió bẻ măng’ làm anh ta tê tái vái lạy xin tha

0
166

“Đêm ấy đợi chồng ngủ say, nhớ tên tài khoản kia em ngồi mò mật khẩu. Mất khoảng chục phút là em tìm ra…”, người vợ kể.

Dù có tôn trọng quá khứ của đối phương tới đâu mà chồng cứ say sưa “quan tâm” tình cũ, chắc chắn chẳng một người vợ nào có đủ bao dung để chấp nhận.

Mới đây trong một nhóm kín của hội chị em cũng có một người vợ vào tâm sự câu chuyện hôn nhân của mình như sau:

“Cách đây hơn tháng, vào điện thoại của chồng, vô tình em thấy trong tin nhắn chuyển khoản của anh có nội dung chuyển tiền mua quần áo trẻ em hết hơn 1 triệu. Không rõ là anh mua những gì nhưng tuyệt đối không phải là cho 2 đứa con.

Bị em hỏi, mặt anh không giấu được vẻ luống cuống nhưng sau cũng giải thích rằng chị bạn làm cùng công ty mua đồ cho con nhờ anh chuyển khoản giúp. Nhận thấy thái độ của chồng khi đó có gì không ổn nên sau đó em âm thầm tìm hiểu mà không thấy anh có sơ hở gì. Nhưng ngày hôm sau, anh tắm để điện thoại ở ngoài cho con xem hoạt hình. Đúng lúc có cuộc gọi zalo từ 1 tài khoản T.L, em định nghe máy thì cuộc gọi kết thúc. Lạ là tài khoản đó không có trong danh sách bạn bè của anh. Vậy là em biết chồng mình liên lạc với người kia theo chế độ ẩn tin nhắn.

Biết chồng có ý định 'nuôi con tu hú', cô vợ cao tay 'mượn gió bẻ măng' làm anh ta tê tái vái lạy xin thaBài chia sẻ của người vợ

Đêm ấy đợi chồng ngủ say, nhớ tên tài khoản kia em ngồi mò mật khẩu. Mất khoảng chục phút là em tìm ra. Không thể tin nổi, tài khoản T. L. ấy chính là tình cũ của chồng em. Cô ta hiện đang làm mẹ đơn thân. Theo như những gì em đọc được trong tin nhắn thì ả với chồng em liên lạc lại cũng được gần 2 tháng nay. Sốc nhất là ả đề nghị chồng em làm bố nuôi của con trai ả. Hơn triệu tiền mua quần áo đó là anh mua cho thằng bé ấy. Không chỉ vậy, cuối tuần lão còn toàn vin lý do bận công việc nhưng thực ra là đến đưa mẹ con ả đi chơi.

Ả kia cũng thả thính rằng rất cô đơn rồi thương con trai thiếu vắng tình cảm của bố. Chồng em nghe vẻ cũng xuôi xuôi muốn nhận lời làm bố nuôi của thằng bé”.

Người vợ này kể, khi phát hiện chồng lén qua lại với tình cũ như thế cô thất vọng vô cùng. Mặc dù qua những gì cô đọc được từ tin nhắn thì chồng cô với ả kia vẫn đang ở giai đoạn đò đưa, thả thính nhau. Tất nhiên nếu cô phát hiện muộn thì chuyện chắc chắn sẽ đi rất xa nên cô quyết định phải ra tay thật manh nhưng cũng phải cho chồng biết sợ.

“Biết mật khẩu rồi, ngày nào em cũng vào theo dõi tin nhắn của anh ả. Cuối tuần trước ả kia mời chồng em tới nhà để tổ chức sinh nhật cho con ả, tiện chính thức cho con nhận lão làm bố nuôi luôn. Ả cứ gọi bố thay con nghe tình cảm như vợ chồng, gia đình thật. Em lặng im coi như không biết.

Sáng ra, chồng em lại diện đồ bảnh bao, báo với vợ phải đi gặp khách hàng. Em cười đưa cho anh hộp quà bảo: ‘Đi ăn sinh nhật, nhận con nuôi thì phải chuẩn bị quà chu đáo chứ. Em giúp anh chuẩn bị quà to đây này. Tới đấy anh nhớ chụp ảnh về để bố mẹ còn biết mặt cháu nội nuôi, con dâu nuôi nhé’.

Biết chồng có ý định 'nuôi con tu hú', cô vợ cao tay 'mượn gió bẻ măng' làm anh ta tê tái vái lạy xin tha - 1Ảnh minh họa

Chồng em nghe vợ nói, mặt tái xám vì hiểu rằng em đã rõ mọi việc nên anh không còn chối cãi gì được. Nhất là nghe em nhắc tới bố mẹ, mặt anh càng căng. Ngày trước là ả kia phụ chồng em, ả bắt cá 2 tay bị phát hiện mới chia tay nên bố mẹ chồng em ghét ả lắm. Không nhắc tới ả thì thôi, nhắc tới là mẹ chồng em lại nóng mặt. Giờ mà bà biết anh ấy qua lại với ả còn nhận con ả làm con nuôi thì chắc chắn bà không để yên.

Phần em, em cũng tuyên bố thẳng rằng nếu anh còn dây dưa tới ả, em nhất định ly hôn giành quyền nuôi con để cho anh chuyên tâm làm bố nuôi. Chồng em nghe thế cuống cuồng nhận sai, xin lỗi vợ”.

Quá khứ ai cũng có, vấn đề chúng ta phải biết đặt nó ở đâu để cuộc sống hiện tại, tương lai không bị ảnh hưởng. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, nếu chúng ta cứ để quá khứ ẩn hiện đan xen với thực tại, sẽ có lúc bản thân bị đẩy vào cảnh rối như tơ vò. Thậm chí hạnh phúc đang có trong tay cũng bị vuột mất chỉ bởi không biết điều gì đáng trân trọng điều gì nên buông giống như người chồng trong câu chuyện trên chẳng hạn.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Cả nhà chồng hùa nhau đuổi tôi về mẹ đẻ, cục diện bỗng chốc thay đổi chỉ nhờ 1 câu nói của bố tôi
  • 3 món ngọt hại gan nên ăn ít, 2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều: Bí quyết phòng ung thư đơn giản nhưng cam đoan bạn chưa biết
  • Ngày sinh nhật, chồng vét sạch tiền trong ví mua tặng tôi cái túi xách, và hành động sau đó của anh khiến tôi bật khóc nức nở
  • LEAVE A REPLY