Bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96: ăn đủ 4 bữa, tránh 1 hành vi để níu giữ làn da không tuổi

0
31

Suốt nhiều năm nay, cứ mỗi khi nhắc tới Nữ hoàng Elizabeth II là ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước làn da không tuổi của bà. Ở tuổi 96, Nữ hoàng vẫn trẻ khỏe, thường xuyên cưỡi ngựa đi dạo và tự làm những sinh hoạt cá nhân mà không cần nhờ ai giúp. Để duy trì điều này, Nữ hoàng đã tuân thủ những nguyên tắc sống về chuyện ăn uống lẫn tập luyện hàng ngày. Bạn có thể học theo ngay từ bây giờ nhé!

Bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96: ăn đủ 4 bữa, tránh 1 hành vi để níu giữ làn da không tuổi - Ảnh 1.

8 nguyên tắc trong chuyện ăn uống của Nữ hoàng Elizabeth II

– Mỗi tuần dành ra một ngày chỉ ăn rau và trái cây.

– Không sử dụng thực phẩm đóng hộp mà chỉ sử dụng trái cây và rau quả tươi.

– Ăn ít thịt đỏ, ăn nhiều thịt trắng.

– Uống 8 ly nước mỗi ngày (tương đương 2 lít nước).

– Ăn đủ chất đạm.

– Uống một ly nước ép rau mỗi ngày. Công thức của loại nước ép này bao gồm gừng, cần tây, táo và cà rốt.

– Tránh ăn đồ chiên rán.

– Cố gắng chọn các loại rau quả, trái cây hữu cơ.

Để giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống khoa học là điều không thể thiếu. Mosaraf Ali (bác sĩ của Nữ hoàng Anh) từng chia sẻ bí mật về chuyện ăn uống của bà. Hóa ra Nữ hoàng Anh ăn 4 bữa một ngày, ngoài bữa sáng, trưa và tối, bà còn ăn thêm một bữa phụ buổi chiều. Nhưng điều quan trọng nhất là mỗi bữa không ăn quá no và Nữ hoàng Anh có yêu cầu rất cao về chế độ ăn uống.

Bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96: ăn đủ 4 bữa, tránh 1 hành vi để níu giữ làn da không tuổi - Ảnh 3.

Theo cựu đầu bếp của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng rất thích ăn cá và rau, đặc biệt là cá hồi, thậm chí đôi khi bà còn ăn bánh mì kẹp cá hồi hun khói cho bữa phụ chiều, hay cá nướng cho bữa trưa và bữa tối. Ngoài ra, Nữ hoàng Anh sẽ có một ngày ăn rau và trái cây mỗi tuần một lần. Bà chỉ ăn trái cây và rau, uống nhiều nước, thường ít nhất là 8 cốc nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, Nữ hoàng cũng thích uống trà, đặc biệt là trà đen Assam và trà Earl Grey, thói quen này giúp cơ thể bà khỏe mạnh hơn.

Nữ hoàng Anh không ăn đồ hộp và bà chủ yếu chọn thịt trắng. Mỗi bữa ăn cần cân đối dinh dưỡng để đảm bảo đủ protein từ thịt, rau, trái cây hữu cơ bổ sung chất xơ và không thể thiếu một ly nước ép rau củ làm từ gừng, táo, cà rốt và cần tây. Tất cả các bữa ăn sẽ được kết thúc trước 8 giờ tối.

Đi ngủ trước 11 giờ tối hàng ngày

Làn da của Nữ hoàng Anh đã hoàn hảo từ khi bà còn trẻ và để giữ được điều này thì phải kể đến thói quen sinh hoạt của bà. Nữ hoàng Anh luôn đi ngủ đúng giờ, trước 11 giờ tối hàng ngày và dậy lúc 7 giờ 30 ngày hôm sau. Điều này rất tốt cho cơ thể và làn da.

Tập những môn thể thao phù hợp

Về thể thao, môn thể thao yêu thích nhất trong cuộc sống của Nữ hoàng là cưỡi ngựa. Bà thậm chí còn tự dạy cưỡi ngựa cho con gái mình là Công chúa Anne. Trước đại dịch, bà thường cưỡi ngựa khoảng hai giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, bà còn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của các môn thể thao khác. Bà thường đi bộ thẳng lưng, ưỡn ngực, nâng cao cằm và rảo bước dắt chó đi dạo. Đây là một trong những cách cải thiện tình trạng gù lưng và tăng cường chức năng tim phổi của Nữ hoàng. Mỗi ngày, khi Nữ hoàng thức dậy, bà sẽ tập thể dục nhịp điệu trên giường trong 30 phút, chủ yếu là các bài tập kéo giãn cơ cơ bản.

Bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96: ăn đủ 4 bữa, tránh 1 hành vi để níu giữ làn da không tuổi - Ảnh 6.

Luôn giữ thái độ lạc quan, vui vẻ

Ở tuổi 96, Nữ hoàng đã nắm quyền hơn 60 năm. Trải qua Thế chiến thứ hai và tham gia vào các công việc liên quan đến giấy tờ, Nữ hoàng vẫn duy trì thái độ lạc quan để có thể thích nghi với những thay đổi của môi trường và thời đại trong vài thập kỷ qua. Nhà nghiên cứu văn hóa người Anh Kozlowski từng nói: “Bằng cách này, Nữ hoàng Anh có thể loại bỏ áp lực trong cuộc sống, đó chắc chắn là một đóng góp cho tuổi thọ và giúp bà sống khỏe mạnh”.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết: “Nữ hoàng cũng thường nói đùa với khiếu hài hước của mình tại các sự kiện, điều này không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn là một cách thực hành được các nhà tâm lý học gọi là ‘tâm lý tích cực’, nhìn cuộc sống với thái độ lạc quan”.

Bí quyết trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II ở tuổi 96: ăn đủ 4 bữa, tránh 1 hành vi để níu giữ làn da không tuổi - Ảnh 7.

Trên thực tế, bí quyết trường thọ của Nữ hoàng hầu hết người bình thường đều có thể dễ dàng học theo được. Dù không biết có thể đảm bảo tuổi thọ dài lâu hay không, nhưng ít nhất cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tại sao bạn không thử nhỉ?

Nguồn: Girlstyle

LEAVE A REPLY