Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

Chè đậu xanh nha đam là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi hương vị ngọt ngon, thanh mát. Vậy, cách nấu món chè này như thế nào để có được vị ngon đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo bài viết mà Cachlambep.net chia sẻ dưới đây.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

Chuẩn bị nguyên liệu

– 150g đậu xanh – 400gr nha đam – 10gr phổ tai (hay còn gọi là rong biển phơi khô) – 150gr đường phèn
– Muối, 1 trái chanh

Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịmCách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước tiếp theo trong cách nấu chè đậu xanh nha đam đó chính là sơ chế nguyên liệu. Cụ thể, đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 3 tiếng đồng hồ cho đậu nở mềm.

Nha đam bạn dùng dao để tách vỏ xanh bên ngoài. Phần thịt thì bạn đem thái thành hạt lựu và cho vào ngâm với nước lạnh. Ngâm trong khoảng 15 phút thì vớt ra, cho muối và nước cốt chanh vào và bóp nhẹ để loại bỏ hết chất đắng và nhớt. Cuối cùng, bạn rửa nha đam với nước cho sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp đường

Để món chè đậu xanh nha đam có được vị ngon ngọt nhất thì bạn cần thực hiện bước ướp đường cho nha đam. Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nha đam vào trụng sơ trong 1 phút. Sau đó, vớt ra và cho nước lạnh, chần qua, để ráo. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào một bát lớn, thêm 50gr đường vào cùng, đảo đều cho ngấm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Trong lúc đợi nha đam ngấm đường thì bạn đem phổ tai (rong biển khô) ngâm với nước cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp bông tuyết giúp nhuận tràng hiệu quả

Bí quyết nấu món chè đậu xanh nha đam ngọt ngon, mát lịm

>>>>>Xem thêm: Bí kíp làm sinh tố bơ sữa dừa không phải ai cũng biết

Bước 3: Nấu chè

Bước cuối cùng bạn cần thực hiện đó là nấu chè nha đam đậu xanh. Đầu tiên, bạn cho 500ml nước vào nồi rồi cho đậu xanh vào cùng, sau đó ninh đậu xanh cho nhừ và cho đường phèn vào, nhớ khuấy đều tay để đường tan hết.

Trong quá trình ninh đậu xanh sẽ có bọt nổi lên trên nên bạn nhớ vớt hết bọt để nước chè được trong và ngon hơn. Khi đậu xanh đã nhừ hẳn thì bạn cho phổ tai vào, đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

Múc chè ra bát, cho nha đam đã ngâm đường vào cùng, trộn đều và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn mát hơn thì có thể cho thêm một vài viên đá lạnh. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè nha đam đậu xanh một cách đơn giản, dễ dàng.

Thông tin cách làm chè đậu xanh nha đam

  • Thời gian chuẩn bị 20M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 5-6
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 352 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *