Anh chồng khó chịu vì thấy sự thay đổi kì lạ của vợ: Phụ nữ đơn giản lắm, cho cô ấy 1 bạn sẽ được gấp 3, quan trọng là bạn cho cái gì mà thôi!

0
165

Không phải đàn ông trên đời này đều xấu, chỉ là họ có muốn đối tốt với bạn hay không mà thôi!

Câu chuyện thứ nhất

Hân và Thanh đã từng là một cặp đôi được bạn bè chúng tôi mến mộ, nhưng chuyện tình “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” có thật sự như người ta ca tụng. Hai người họ, dạo gần đây cứ dăm bữa nửa tháng lại xảy ra cãi vã, chỉ vì lý do các bà hàng xóm lớn tuổi chê đứa bé nhà họ chậm nói, không biết “ạ” người lớn. Hân chạy xe ôm công nghệ còn Thanh ở nhà mở sạp bán hoa quả. Vợ chồng cãi nhau, đứa con thơ thẩn chơi một mình.

– Thế anh nghĩ chỉ mình anh phải đi làm kiếm tiền thôi hả? Tôi ở nhà ngồi chơi không đấy à?

– Nói còn cãi, tôi đập luôn cái sạp bây giờ! Cô ở nhà sao không chơi với con, dạy con nó nói chuyện, để nó tự kỷ rồi trách nhiệm là của ai?

– Tôi bảo anh đưa nó về ngoại, anh không chịu nghe. Anh có biết để kiếm thêm tiền chữa bệnh cho con mà tôi phải chấp nhận làm con buôn, người ngợm lúc nào cũng nhếch nhác không? Con Nhím nó thành ra như thế, cứ cho là lỗi của tôi, nhưng vì ai chứ? Tôi cũng vì cái gia đình này mà đầu tắt mặt tối.

– Cô đừng nói nữa! Tôi chán lắm rồi!

Anh chồng khó chịu vì thấy sự thay đổi kì lạ của vợ: Phụ nữ đơn giản lắm, cho cô ấy 1 bạn sẽ được gấp 3, quan trọng là bạn cho cái gì mà thôi!Tranh minh họa

Tôi không nghe tiếp cuộc tranh cãi đó nữa, nó khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn. Thành thật mà nói, phụ nữ chấp nhận kết hôn nghĩa là họ hoàn toàn tin tưởng để giao phó toàn bộ cuộc đời cho đối phương. Nhưng cuộc sống mà, họ có thể lựa chọn đàn ông sai, nhưng tuyệt đối sẽ không lặp lại lỗi sai đó lần thứ hai. Bởi cay đắng mà nghĩ, đàn ông vô tâm sao lại trách phụ nữ vô tình?

Câu chuyện thứ 2

Một lần, tôi tình cờ gặp cậu bạn cũ, nghe cậu giãi bày về cuộc sống bế tắc, cậu vò đầu bứt tai, thi thoảng nhìn xa xa như có nhiều suy nghĩ. Cậu nói những câu đứt quãng. Tôi hiểu cậu đang có quá nhiều cảm xúc trong lòng.

“Tớ không hiểu được cô ấy đang nghĩ gì. Ngày trước, bất kể chuyện gì cô ấy cũng thao thao bất tuyệt, từ chuyện vui buồn, hờn giận, ghen tuông đến những chuyện bé như con kiến thậm chí chẳng liên quan đến mình cũng kể với tớ. Nhưng dạo này tớ thấy cô ấy lạ lắm, đi làm về chẳng nói chẳng rằng, cứ lẳng lặng dọn nhà, nấu cơm. Có những hôm tớ bực, tớ quát rồi bỏ ra ngoài, cô ấy cũng không lên tiếng hay có ý định giữ lại. Tớ thật không hiểu nổi”.

Cậu ta nói xong, uống một mạch hết ly nước táo rồi lại vò đầu, tỏ vẻ chán nản. Lúc này tôi mới chậm rãi hỏi lại:

“Cậu đã từng nghĩ cô ấy như vậy là do cậu chưa?”, cậu ấy thần người ra. Tôi lại tiếp:

Anh chồng khó chịu vì thấy sự thay đổi kì lạ của vợ: Phụ nữ đơn giản lắm, cho cô ấy 1 bạn sẽ được gấp 3, quan trọng là bạn cho cái gì mà thôi! - 1Tranh minh họa

“Thực ra, phụ nữ đơn giản lắm, các cậu đối với cô ấy thế nào, cô ấy sẽ đáp lại bằng ấy tình cảm thậm chí gấp đôi, gấp ba những gì các cậu cho đi. Nhưng cậu biết không, phụ nữ rất dễ cười cũng dễ khóc và khi lòng họ tan nát, họ sẽ chọn cách im lặng. Không phải họ không muốn tâm sự với các cậu mà niềm tin họ đặt ở nơi cậu đã vỡ vụn rồi, họ không muốn lên tiếng, bởi người duy nhất cho họ niềm tin lại khiến họ thất vọng kiệt cùng. Nếu muốn cô ấy bình tâm, cậu phải là người soi lại chính mình, cậu đã làm gì khiến cô ấy tổn thương và tuyệt vọng.

Cậu thử nghĩ mà xem, một cô gái đã nhiệt thành yêu cậu, coi cậu là chỗ dựa duy nhất, trao hết niềm tin nơi cậu, cô ấy đã nghĩ cho cậu rất nhiều, nhưng đã lần nào cậu chân thành mà nghĩ cho cô ấy hay phải đợi đến khi mọi thứ không còn như trước nữa, mới vội vàng đổ thừa cho rằng cô ấy đã đổi thay.

Đàn ông các cậu thường hay mải mê với những thứ phù phiếm bên ngoài, coi gia đình là nơi cuối cùng để về nếu không còn nơi khác để đi. Phụ nữ luôn nhẫn nại và vị tha hết sức, nhưng đến lúc họ đã cạn khô nước mắt mà khóc vì các cậu, đã mỏi mệt vì những ngày chờ đợi dài đằng đẵng, cho đến ngày họ im lặng, dừng lại và buông bỏ mọi thứ cũng là lúc họ sức cùng lực kiệt. Khi đó các cậu đã nghĩ mình nên trở về bên cô ấy hay lại cho rằng “Cái giống phụ nữ thật phiền phức, lắm chuyện”.

Không phải đàn ông trên đời này đều xấu, chỉ là họ có muốn đối tốt với bạn hay không mà thôi

Mỗi người có một cách nhìn và đánh giá về cuộc sống hôn nhân, ai cũng có lý lẽ cho riêng mình. Dù hạnh phúc hay khổ đau cũng là do mình lựa chọn. Đàn ông luôn muốn là người phải chinh phục và làm chủ, phụ nữ lại cần một người có thể không tài giỏi nhưng đủ đầy tình yêu thương. Sai lầm của cả hai là mong cầu và trông đợi quá nhiều ở người kia.

Đàn ông thích đi nhiều để thể hiện bản lĩnh, để rồi khi mỏi chân chùn gối mới ngỡ ngàng quay đầu thì “nhà” đã ở một khoảng cách rất xa. Phụ nữ lại ngóng trông mòn mỏi một bóng dáng nhưng khi tỉnh táo lại nhận ra lúc mình cô đơn nhất người đàn ông chẳng quay về.

Anh chồng khó chịu vì thấy sự thay đổi kì lạ của vợ: Phụ nữ đơn giản lắm, cho cô ấy 1 bạn sẽ được gấp 3, quan trọng là bạn cho cái gì mà thôi! - 2Tranh minh họa

Hôn nhân là một hành trình dài, nếu không có người đồng hành chúng ta sẽ thấy cực kỳ cô đơn và trống trải. Nên đừng làm gì để sau này phải hối tiếc, bởi có những thứ khi đã mất đi rồi mới biết trân trọng thì đã quá muộn.

Tôi xem chương trình Bạn muốn hẹn hò, MC nói với người chơi một câu khiến tôi thấy thấm: “Khi chúng ta chưa từng ngoại tình, chúng ta sẽ không bao giờ nghĩ mình làm điều đó. Tại sao chúng ta phải ngoại tình? Tại sao lại làm tổn thương người mà chúng ta quan tâm chỉ vì lợi ích riêng của mình?”. Thế rồi, người ta vẫn làm cái việc sai trái với lương tâm mình đó thôi.

Đàn ông ngốc vì đuổi theo cơn gió mang hương thơm quyến rũ đến tê dại. Phụ nữ ngốc vì mải chạy theo để níu kéo một người đã thay lòng. Người ta hỏi phụ nữ: “Làm sao để cùng người đàn ông gây dựng hạnh phúc gia đình?”. Phụ nữ nói: “Muốn hạnh phúc thì đàn ông phải coi nhà là tổ ấm, đàn ông hay tham lam mà nghĩ rằng chỉ cần bước ra ngoài kia là mình sẽ có tất cả, nhưng lại quên mất một điều, chỉ có nhà mới là nơi chốn bình yên nhất”.

Theo San (Nhịp Sống Việt)

  • Sát ngày cưới mới phát hiện chú rể đã ‘1 nách 2 con’ khiến cô dâu sốc nặng nhưng nhờ 1 chi tiết nhỏ lại cứu anh một ‘bàn thua trông thấy’
  • 12 thực phẩm bán khắp các chợ có thể trực tiếp kích thích cơ thể sản xuất collagen, xóa mờ nếp nhăn và diệt trừ nhiều bệnh tật
  • Chồng phản bội bị phát hiện còn xúc phạm ‘do vợ ăn bám’, cho đến đêm đó anh ta mới quặn thắt tim gan nhìn cảnh khó tin của người tình
  • LEAVE A REPLY