Sương sáo là món ăn ngon ngày hè có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Đặc biệt hơn khi sương sáo kết hợp với một số nguyên liệu khác thì món ăn càng trở nên hấp dẫn và ngon miệng.
Bạn đang đọc: Cách làm chè sương sáo thơm ngon bổ dưỡng thưởng thức ngày hè
Nhằm góp phần làm thực đơn của các món ăn giải nhiệt được làm từ sương sáo được phong phú.
Ameovat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè sương sáo nước cốt dừa ngon, hấp dẫn và cực kỳ đơn giản.
Các bạn cùng tham khảo bài viết sau nhé!
CГЎch lГ m chГЁ sЖ°ЖЎng sГЎo ngay tбєЎi nhГ
Chuẩn bị nguyên liệu cách làm chè sương sáo cốt dừa
- Bột sương sáo: 80gram
- Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon
- Sữa đặc có đường: 100ml
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Đường trắng: 100gram
- Đậu phộng rang sẵn: 100gram (nếu không có đậu phộng rang bạn có thể thay thế bằng dừa khô)
- Dừa nạo: 100gram
- Đá bào: 500gram
Cách làm chè sương sáo cốt dừa
Bước 1: Trộn các hỗn hợp
Cho 80gram bột sương sáo cùng với 100gram đường vào nồi đã chuẩn bị. Trộn đều rồi từ từ cho 1 lít nước vào hỗn hợp. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay đến khi bột tan hết, ngâm trong khoảng thời gian là 30 phút.
Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại. Tiếp tục đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Lưu ý: Để cách nấu chè sương sáo cốt dừa sánh mịn thì khi nấu bột sương sáo cần để lửa nhỏ và khuấy thật đều tay nhé, nếu không sương sáo sẽ bị vón cục.
Nấu bột sương sáo
Bước 2: Thái sương sáo
Chuẩn bị khuôn hoặc khay nhựa, đổ hỗn hợp sương sáo đã nấu chín ở bước (1) để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông lại.
Sau đó, thái sương sáo thành hạt lựu hoặc vừa miệng ăn tùy thích nhé.
Thái sương sáo theo tùy ý thích
Bước 3: Tiến hành nấu chè
Cho lon nước cốt dừa + 100ml sữa đặc + 100ml sữa tươi không đường vào nồi. Khuấy tan đều rồi cho lên bếp, vặn lửa nhỏ đun sôi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp, để nguội, cho ra tô.
Lưu ý: Bạn không cần đun đến khi hỗn hợp sôi mạnh. Khi thấy từng bọt sữa nổi lên là đạt yêu cầu nấu chè. Với cách làm sương sáo cốt dừa đơn giản tại nhà này, bạn có thể chỉ sử dụng riêng cốt dừa chế biến sẵn cũng được nhưng nó sẽ kém dinh dưỡng và kém ngon hơn so với việc chế biến nước cốt dừa cùng sữa tươi, sữa đặc.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc lòng non ngon giòn, không đắng không dai
Tiến hành cách làm chè sương sáo cốt dừa
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Đậu phộng rang sẵn, các bạn xát kỹ vỏ và giã nhỏ. Khi thưởng thức, bạn cho sương sáo đã thái nhỏ ra 2/3 cốc. Đổ tiếp nước cốt dừa đã chế biến lên trên mặt sương sáo. Cuối cùng cho thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào nữa là đã có thể thưởng thức thành phẩm tuyệt vời do chính tay bạn chế biến rồi.
Giã nhỏ đậu phộng
Yêu cầu và thành phẩm chè sương sáo cốt dừa ngon
- Món chè sương sáo cốt dừa trông hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt mát béo nhẹ vừa ăn. Rất ngon miệng đặc biệt khi dùng kèm dừa nạo và đậu phộng giã nhỏ.
- Để món chè sương sáo cốt dừa ngon đúng chuẩn. Bạn cần nấu sương sáo với lượng nước vừa phải để sương sáo có độ giòn nhất định. Nếu bạn cho nhiều nước quá sương sáo sẽ khó đông và thưởng thức sẽ không ngon.
- Ngoài ra, khi chế biến nước cốt dừa ăn kèm sương sáo bạn nên cho thêm sữa đặc, sương sáo sữa tươi sẽ giúp cho món chè thơm ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc tộ kho thơm chuẩn vị miền Tây
Cùng thưởng thức cách làm chè sương sáo cốt dừa thơm ngon
Cách làm chè sương sáo nước cốt dừa đã hoàn thành. Món ăn không chỉ có tác dụng giải nhiệt, thưởng thức thơm ngon mà nó còn mang lại chất dinh dưỡng phù hợp để bạn có thể chăm sóc sức khỏe cả gia đình trong mùa hè nắng nóng này đấy. Ngoài ra, khi thực hiện cách nấu chè sương sáo cốt dừa, bạn có thể thay đổi nấu món chè sương sâm, sương sa, cách làm sương sáo từ lá khô vào mỗi dịp cuối tuần. Và đừng quên thêm một số loại trái cây yêu thích như mít, vải, nhãn, dứa hoặc một số vị siro giúp món chè ngon hơn, hợp khẩu vị hơn nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!