Giải nhiệt với món cháo ngô ngọt mát
Bạn đang đọc: Giải nhiệt với món cháo ngô ngọt mát
Vào những ngày nắng nóng mà có một chén cháo ngô (bắp) thưởng thức thì ngon hết ý. Những hạt bắp mềm, dẻo hòa cùng vị ngọt của xương ống, đậm đà của thịt băm khiến cả nhà không thể chối từ. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo ngô ngọt mát cho cả gia đình nhé
Nguyên liệu cho món cháo ngô ngọt mát
- Xương ống: 400 Gram
- Bắp Mỹ: 2 Trái
- Bắp non: 100 Gram
- Gạo tẻ: 1 Chén
- Thịt heo bằm: 200 Gr
- Muối: 1 Muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Bắp mỹ rửa sạch, dùng dao cắt tách lấy phần hạt bắp, giữ lại phần cùi.
Bước 2: Cho cùi bắp và xương ống vào nồi, đổ 1.5 lít nước vào, hầm ít nhất là 1 tiếng.
Bước 3: Bắp non bạn rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo.
Bước 4: Ngâm gạo tẻ với nước trong 30 phút
Bước 5 Vớt bỏ cùi bắp, xương ống đã hầm ra. Dùng rây lọc lấy phần nước trong để sử dụng nấu cháo.
Bước 6: Cho gạo tẻ vào nồi nước xương đã lọc, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bột săn dây giúp giải rượu hiệu quả
7.
Khi cháo đã gần được thì hòa thịt heo bằm với một ít nước cho tan. Đổ thịt vào nồi cháo, khuấy đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8: Cuối cùng, cho hạt bắp, bắp non vào, nấu cùng thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Múc cháo ra bát,dùng nóng
>>>>>Xem thêm: Bí kíp nấu món canh chua hàu sữa thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng cho các bà nội trợ
Video hướng dẫn nấu món cháo ngô ngọt mát
Thông tin về món cháo ngô:
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu: 90M
- Tổng thời gian: 120M
- Món ăn cho bữa sáng
- Món ăn cho bốn người ăn
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 180 Kcal
Trời nắng nóng mà có chén cháo bắp này thì tuyệt lắm đấy. Hy vọng công thức trên giúp bạn thực hiện món cháo ngô giải nhiệt cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!