Cách nấu canh đậu xanh thịt bằm chỉ bao gồm những thao tác vô cùng đơn giản mà dù bạn có vụng thế nào cũng có thể nấu được. Món canh nóng hổi đầy dinh dưỡng còn có tác dụng hỗ trợ giải rượu này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương. Sau đây, Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh đậu xanh thịt bằm thơm ngon hấp dẫn
Bạn đang đọc: Cách làm canh đậu xanh thịt bằm ngon – Bí kíp giải rượu hoàn hảo cho các quý ông
Nguyên liệu nấu canh đậu xanh thịt bằm ngon nhất
- Đậu xanh xay 200g
- Bột sắn
- 200gr thịt bằm
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm, muối, mì chính, thì là
Cách nấu canh đậu xanh thịt bằm ngon chuẩn vị
Trước tiên bạn cần chuẩn bị đậu xanh bằng cách vo sạch bằng nước, ngâm đậu xanh trong khoảng 3-4h cho hạt đậu và vỏ tách rời khỏi nhau. Vớt đậu ra và đãi nhiều làn cho sạch vỏ
Sau khi đã sơ chế xong đậu, cho đậu và 100ml nước lọc vào ninh nhừ. Lưu ý khi nước sôi sẽ tạo ra bột nổi lên bề măt đậu xanh, hãy vớt sạch chúng để canh đậu được trong hơn.
Bóc vỏ hành tím, thái hạt lựu và cho phi thơm. Sau khi phi thơm hành tiếp tục cho thịt băm vào xào qua cùng với muối, nước mắm.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng với công thức cực dễ làm
Khi đậu xanh đã nhừ bạn đổ phần thịt xay đã xào vào đảo đều, cho thêm 300ml nước và tiếp tục đun. Đợi đến khi canh sôi cho từ từ bột sắn đã được hòa tan với nước lạnh vào nồi. Như vậy canh bột xắn của bạn sẽ có độ sánh mịn thơm ngon hơn. Lưu ý đổ bột sắn phải đổ từ từ, vừa đổ vừa ngoái để bột sắn không bị vón cục.
Để lửa nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò nướng đúng vị, đậm đà
Với món canh đậu canh này, bạn có thể sử dụng nước hầm xương thay vì nước lọc. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm bí đỏ vào hầm cùng với đậu xanh để làm món canh bí đỏ đậu xanh hấp dẫn không kém. Không những thế nếu cho thêm gạo bạn có thể tiếp tục nấu thành món cháo đậu xanh thịt băm cho các em nhỏ vô cùng tiện lợi
Video hướng dẫn cách làm canh đậu xanh thịt bằm đúng cách
Thông tin cách nấu canh đậu xanh thịt bằm đầy đủ dinh dưỡng
- Thời gian chuẩn bị : 30M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 3 – 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 175 calories
Cách nấu canh đậu xanh thịt băm vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà, công dụng của nó cũng cực kì tốt đặc biệt là với những ai bị xay rượu, đỗ xanh có thể giúp bạn giải rượu nhanh chóng mà cơ thể bớt đi cảm giác khó chịu. HI vọng đây sẽ là một gợi ý tốt cho các bà nội trợ