Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước sốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu công thức món ăn thơm ngon, tuyệt hảo này qua bài viết dưới đây nhé
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm bò sốt vang bao gồm
- Thịt nạm bò: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ngò rí: 5g
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 5 nhánh
- Rượu vang đỏ (vang chát): 150ml
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng
Cách làm bò sốt vang đậm vị ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, dùng vài lát gừng tươi chà xát lên thịt bò rồi xả lại với nước để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể cho thịt bò vào chần sơ trong nước sôi có vài nhánh gừng đập dập, mùi hôi trong miếng thịt sẽ giảm đi đáng kể. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn. Nên cắt miếng hơi to một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại nữa.
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng loại bỏ hạt để nước sốt đẹp mắt và ngon hơn. Tiếp đến, cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn để làm nước sốt.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.
Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị
Thịt bò ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tỏi băm. Dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị, ướp trong vòng 20 phút.
Bước 3: Xào thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, tiếp đến cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng cạnh cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào xào cùng, dùng đũa nhanh tay đảo đều. Khi miếng thịt bò săn lại thì tắt bếp, trút thịt bò vào tô để riêng.
Bước 4: Nấu sốt vang bò
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi vàng cho phần cà chua đã xay, 100ml rượu vang và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi để nấu sốt vang.
Tiếp đến, cho thịt bò đã xào và 1 lít nước vào rồi đậy nắp nấu trong 60 phút với lửa nhỏ để thịt bò mềm và nồi sốt vang không bị cạn nước. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần hầm bò trong 20 phút.
Sau đó, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, đậy nắp nấu tiếp 20 phút nữa cho khoai tây và cà rốt chín.
Khi thấy cà rốt và khoai tây đã chín tới vừa ăn, cho hành tây vào nấu chung và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, pha một ít bột năng với nước và cho từ từ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu gạo lứt muối mè và kinh nghiệm dùng cho những ai chưa biết
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Múc bò sốt vang ra chén, cho một ít ngò rí lên trên cho đẹp mắt và rắc chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon.
Mùi thơm của bột quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò cùng cái bùi ngọt của khoai tây, cà rốt, hành tây khiến bất cứ ai thưởng thức cũng mê mẩn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn
Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m bГІ sб»‘t vang hấp dбє«n Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories