3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Chè là một trong những thức quà đặc trưng của ẩm thực nước ta. Độ phổ biến của món ăn này không chỉ dừng lại ở chữ một “rộng” bởi nếu phải kể tên, chắc hẳn bạn sẽ không thể chỉ vài lần mà nhớ hết được tất cả món chè hiện có ở Việt Nam. Chính vì lẽ đó, dù ở bất kỳ một thời điểm nào trong năm bạn vẫn có thể tìm đến chè như một món ăn xoa dịu tâm hồn mình. Bài viết này, Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè nóng thơm ngon, giúp bạn mang đến hơi ấm cho những ngày đông giá rét sắp tới.

Bạn đang đọc: 3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

1. Chè mè đen/Chí mà phù

Nguyên liệu nấu chè mè đen

200 g Mè đen

100 g Bột nếp

300 g Dừa nạo

200 Đường trắng

2 thìa Bột bắp

6 lá Lá dứa

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Cách nấu chè mè đen

– Bước 1: Vo sạch mè, để ráo, đem rang thơm rồi xay mịn. Đem bột nếp rang thơm

– Bước 2:Vắt dừa nạo thành 1 chén nước cốt và nước dão. Cho bột bắp vào chén nước cốt dừa khuấy đều. Tiếp theo, rửa sạch lá dứa

– Bước 3: Cho dừa và bột mè đen, và lá dứa vào đem nấu. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ để mè không bị vón cục và dính nồi.Bước

– Bước 4: Đảo đều tay trong khoảng 10 phút, rồi vớt lá dứa ra, nêm thêm đường vừa với khẩu vị.

– Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa đã pha với bột bắp vào khuấy đều rồi tắt bếp.

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Chè mè đen là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa hiện rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Món ăn này khi ăn nóng sẽ tỏa lên hương vị ngầy ngậy giúp xoa dịu cái lạnh những ngày đông lạnh giá. Hơn thế nữa, cách nấu món ăn này lại vô cùng đơn giản chứ không cầu kỳ phức tạp. Vì thế, sao bạn lại không nhanh tay vào bếp và làm luôn món chè mè đen hấp dẫn này cho gia đình mình ngay nhỉ.

2. Chè bánh mật

Nguyên liệu nấu món chè bánh mật

200 g Bột nếp

2 thìa Dầu ăn

1 củ Gừng to

200 ml Mật mía

2 g Muối

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò lá lốt bằng chảo đơn giản

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Cách nấu chè bánh mật

– Bước 1: Bạn trộn bột nếp, muối, dầu ăn và một ít nước sôi lại với nhau. Sau đó sử dụng muỗng trộn đều tay hỗn hợp trên rồi cho thêm một ít nước sôi nữa, trộn cho đến khi bột đủ ướt. Tiếp theo, nhào bột cho đến khi bột dính lại với nhau thành một khối rồi để nghỉ 30 phút.

– Bước 2: Cắt bột ra thành từng viên nhỏ vừa, rồi đem nặn thành những hình thoi đều nhau.

– Bước 3: Cạo vỏ gừng, rửa sạch với nước, rồi đem thái sơị. Luộc bột nếp cho đến khi bánh nổi lên.

– Bước 4: Nấu riêng mật mía bằng một nồi khác. Đợi khi nước đường sôi lên thì bạn cho gừng vào. Vớt phần bánh đã luộc chín sang nồi nước đường, nấu thêm 3 phút để bánh ngấm đường sau đó tắt bếp.

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Còn gì bằng vào những ngày tiết trời lạnh, bạn được thưởng thức một bát chè bánh mật đậm hương vị ngọt ngào từ nước mật, vị mềm thơm của những chiếc bánh nếp ấm nóng. Chỉ nghĩ đến thôi bạn đã không kiềm lòng được đúng không.

3. Chè bánh trôi

Nguyên liệu nấu chè bánh trôi

250g Bột nếp

150g Mè đen

450g Đường trắng

220 g quả Bơ

150g Bột gạo

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

Cách nấu chè bánh trôi

– Bước 1: Bạn trộn chung các nguyên liệu mè đen, đường và bơ tạo thành một hỗn hợp bột dẻo và dính. Tiếp theo, bạn nặn bột thành những viên có kích thước nhỏ để làm nhân bánh chè rồi đem ủ trong ngăn tủ mát khoảng 3 tiếng để bánh cứng lại.

– Bước 2: Tiến hành nhào bột gạo và bột nếp thành một khối dẻo và mịn rồi đem chia phần bột đó thành viên to gấp đôi nhân mè đen. Đặt nhân mè vào giữa miếng bột, sau đó vo tròn lại.

– Bước 3: Thả bánh vào nồi luộc đến khi bánh chín, nổi lên thì vớt ra rồi cho vào nước lạnh.

– Bước 4: Đun sôi nước đường rồi cho bánh trôi vào, cuối cùng bỏ thêm một ít gừng thì bạn đã hoàn thành xong món chè bánh trôi rồi đó.

3 cách nấu chè nóng đơn giản mà ấm bụng cho ngày đông

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món ốc chuối đậu ngon, đơn giản nhất

Chè bánh trôi là một trong những món ăn đặc trưng và phổ biến nhất của ẩm thực Việt Nam. Món ăn được kết hợp từ phần nhân được làm bằng đậu xanh cùng với vị bánh mềm mềm và phần nước cốt mang vị ngọt thơm đặc biệt khó cưỡng. Thức ăn này nếu được ăn vào những ngày đông lạnh giá hẳn sẽ là một liều thuốc ngọt ngào giúp bạn xoa dịu đi những lạnh giá bên ngoài đấy.

Video hướng dẫn nấu chè nóng cho ngày đông lạnh giá

Thông tin cách nấu chè nóng ngon

Thời gian chuẩn bị : 10 phút

Thời gian nấu : 15 phút

Tổng thời gian : 25 phút

Số lượng người ăn : 3

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *