Cá thu sốt cà chua là món ngon bổ dưỡng, ăn cực kỳ bắt cơm. Cách làm cá thu sốt cà chua đơn giản, tuy nhiên cũng cần sự tỉ mỉ và khéo léo thì món ăn mới có thể chỉn chu được. Cùng Cachlambep thực hiện món cá thu sốt cà chua cho gia đình nhé
Bạn đang đọc: Cách làm cá thu sốt cà đưa cơm cho gia đình
NguyГЄn liệu cho mГіn cГЎ thu sб»‘t cГ
- Cá thu: 600 Gram
- Cà chua: 4 Trái
- Hành lá: 200 Gram
- Thì là: 200 Gram
- Gừng1 Củ
- Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê
- Giấm: 2 Muỗng canh
- Nước mắm: 4 Muỗng canh
- Đường trắng: 2 Muỗng canh
- Dầu ăn: 4 Muỗng canh
Cách thực hiện món cá thu sốt cà chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá thu, cắt khúc vừa ăn.Rửa cà chua, bỏ núm, cắt làm 4 hoặc cắt miếng nhỏ như hình.
Rửa sạch hành lá, cắt khúc khoảng 3-4cm. Gọt vỏ gừng, cắt sợi mảnh.
Bước 2: Chiên cá
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho cá thu vào chiên vàng 2 mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch đen từ lá thạch mịn ngon tự nhiên
BЖ°б»›c 3: Chбєї biбєїn cГЎ thu sб»‘t cГ
Cho cà chua vào cùng. Thêm gừng cắt sợi cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng và 1/3 chén nước vào, nấu nhỏ lửa.
Khi thấy sốt cà chua sệt lại, cho hành lá, thì là vào, tắt bếp. Cho cá thu sốt cà chua ra đĩa, xịt thêm ít tiêu, trang trí vài cọng ngò và dùng với cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá kèo ngon nhất cho cả nhà
Video hướng dẫn cách nấu cá thu sốt cà chua
Thông tin về món cá thu sốt cà chua
Thời gian chuẩn bị: 30M
Thời gian nấu: 30M
Tổng thời gian: 60M
Món ăn cho bữa trưa,tối
Món ăn cho bốn người
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 250 Kcal
Vị ngọt của cá thu hòa quyện với vị chua chua của cà chua khiến món ăn hấp dẫn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cá thu sốt cà cho gia đình. Chúc bạn thành công!