Bạn đang đọc: Gợi ý cách làm salad xoài kiểu Mexico thay đổi khẩu vị
Salad xoài hay còn gọi là Mango Salsa (Sốt xoài) có xuất xứ Mexico và được dùng để ăn chung cùng bánh tacos với cách làm đơn giản. Công thức dễ dàng để làm salad xoài này bằng cách pha trộn giữa vị ngọt của xoài chín, vị cay nồng của hành tây tím, ớt xanh và vị chua của nước cốt chanh hòa lẫn cùng hương thơm của rau ngò ta tạo nên một món ăn nhẹ tuyệt vời.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
2. Cách làm Salad xoài
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bước 2: Nêm gia vị
– Bước 3: Làm lạnh 30 phút
– Bước 4: Đổ ra bát và thưởng thức
Mango salsa không chỉ tươi sáng và đẹp mắt, đánh thức các giác quan, mà còn là một lựa chọn tươi mới tuyệt vời để phục vụ cùng với bánh tortilla. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức món Mango Salsa đầy màu sắc thơm ngon này với thịt gà, tacos, hải sản, hoặc món ăn yêu thích của bạn! Vừa đơn giản vừa ngon miệng salsa xoài chắc chắn sẽ là một sự thay đổi khẩu vị tuyệt vời.
Cùng theo dõi cách làm salad xoài chua cay đậm vị theo công thức Mexico dưới đây.
Bạn cần có
1-2 quả xoài chín
1 củ hành tây tím
1 quả ớt xanh
1 quả ớt chuông đỏ
Nước cốt chanh
Rau ngò ta (rau mùi)
Muối
Cách làm salad xoài kiểu Mexico
Bước 1: Rửa sạch tất cả nguyên vật liệu. Cắt xoài và thái các thành phần khác như hành tây tím, ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi thành hình hạt lựu vuông nhỏ vừa ăn vào một bát lớn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt khoai lang ngon và đơn giản cho ngày Tết
Bước 2: Cho 1-2 muỗng nước cốt chanh, nêm muối và 1 muỗi mật ong nếu muốn. Trộn đều tất cả lại với nhau
Bước 3: Để salsa làm lạnh trong tủ ít nhất 30 phút trước khi dùng. Điều này tạo thời gian cho các hương vị hòa quyện vào trái cây và ớt làm mềm trong nước cốt chanh
Bước 4: Đổ ra bát và thưởng thức cùng bánh tacos hoặc bánh tortilla. Có thể bảo quản trong tử lạnh 2-3 ngày.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xáo vịt ngon đậm vị miền Trung
Chúc các bạn thành công!
Cách Làm Salad Kiwi Bơ Trộn Với Cà Chua Và Nước Sốt Kiwi
Công Thức Làm Salad Trái Cây 7 Màu Với Nước Chanh Mật Ong