Cách nấu cháo ngán mới lạ cho một bữa sáng đổi vị
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo ngán mới lạ cho một bữa sáng đổi vị
Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ngán ngon thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo ngán ngon chuẩn vị
- Ngán: 1 – 2 con
- Gạo
- Hành củ
- Các loại rau thơm: rau tía tô, hành lá, rau dăm
Hướng dẫn công thức nấu cháo ngán ngon đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo ngán
Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 3 tiếng, rau thơm, hành lá, hành củ sau khi làm sạch nhỏ cho ra một đĩa riêng
Ngán bạn rửa sạch lớp bùn bên ngoài của vỏ ngán rồi tách vỏ ngán ra lấy thìa tách phần ruột ra và thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo ngán
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép cherry giúp cải thiện hiệu suất tập thể dục
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm sao đó thịt ngán vào xào chín, nêm với ít nước mắm và hạt tiêu
Ninh cháo trong nồi áp suất hoặc nồi cơm điện đến khi cháo chín thì đổ ngán đã xào vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cà ri heo ngon mê li khó cưỡng
Video hướng dẫn nấu cháo ngán
Thông tin cách nấu cháo ngán tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 427 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo ngán tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!