Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Khổ nhục: Nếu bạn đang tìm cách làm món khâu nhục thì chắc hẳn bạn đã được nghe qua về món ăn này. “Khổ nhục là món ăn của người Hoa nhưng người dân tộc Tày tự chế biến theo hương vị của vùng miền nên từ đó khổ nhục trở thành 1 trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của đặc sản Lạng Sơn bao đời nay. Dưới đây cách làm bếp xin đưa bạn cách làm món khổ nhục thơm ngon hấp dẫn siêu đơn giản nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Nguyên liệu cho cách làm khổ nhục bao gồm

-Thịt ba chỉ: 1kg

– Húng lìu.

– Ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê

– Khoai môn: 1 củ

– Địa liền

– Tỏi, ớt, hạt tiêu

– Xì dầu, giấm, rượu trắng ,mật ong rừng

– Tàu Choong (Tương đen)

– Bột ngọt

– Rau muối mặn (hay có tên là cây tàu soi) của người dân tộc nơi đây thì món mới ngon và đặc trưng.

Cách chế biến món Khổ nhục chuẩn vị xứ Lạng

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

– Thịt ba chỉ bạn nên tỉ mỉ cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối sau đó để ráo khô nước.

– Cắt thịt thành miếng to khoảng 0.5 kg.

Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Bước 2: Chế biến và tẩm ướp gia vị cho thịt lợn.

– Cho thịt vừa cắt vào nồi luộc sơ qua cho vừa chín tới.

– Thịt sau khi được luộc, chúng ta liền tẩm gia vị đều lên gồm giấm, xì dầu lên để thịt có màu bóng mượt bắt mắt, rồi lấy 1 chiếc tăm tre to vừa tầm chọc sâu lên bì để bì có khả năng hấp thụ nước cho mềm.Phải châm thật kỹ, vì càng kỹ miếng thịt khi nấu sẽ càng ngon hơn.

Bước 3: Quay thịt

– Thịt vừa tẩm ướp đem đi quay, vừa quay đều tay vừa quết mật ong rừng cho vàng bì, nếu không có chỗ quay bạn có thể cho vào chảo mỡ chiên cho vàng rồi vớt ra để nguội, nhưng nó sẽ không được ngon như ta quay.

Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Bước 4: Chế biến khoai môn

– Gọt sạch vỏ củ khoai môn, thái miếng bằng ngón tay rồi cho vào chảo mỡ chiên thật giòn, vớt ra để nguội.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu cá sốt cà chua ngon chuẩn vị

Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Bước 5: Chế biến rau muối mặn

– Rau muối rất mặn nên khi rửa phải ngâm tầm 30 phút để giảm bớt vị mặn của rau, rửa kỹ cho hết san hô. Băm nhỏ trộn đều với tương đen, xì dầu cùng húng lìu. Nhớ giã nhỏ tỏi rồi xếp xuống dưới đĩa. Sau đó là khoai môn chiên giòn.

Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

Bước 6: Hoàn thành cách làm món khổ nhục Lạng Sơn

– Thịt thái từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm (để mỗi bát khoảng 8 miếng), rồi xếp thành hình tròn lên đĩa khoai. Úp bát ô tô to vào và lật lại, để nguyên đĩa. Sau đó xếp từng bát thịt vào nồi, hấp cách thủy đun bằng bếp củi độ 3-4 giờ cho thịt chín kỹ và mềm nhừ thì là món ăn đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách làm món khổ nhục thơm ngon dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m khб»• nhục thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m khб»• nhục Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm khổ nhục thơm ngon hấp dẫn , xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *