Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Nếu chán cơm nhưng cũng chẳng thèm phở thì đừng quên món cháo hải sản thập cẩm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhé! Học cách nấu cháo hải sản thập cẩm hương vị đậm đà khó cưỡng sẽ giúp bạn đánh gục các thành viên trong gia đình mình đấy!

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Nguyên liệu

  • 150g gạo tẻ
  • 100g nấm rơm
  • 150g thịt nghêu
  • 200g mực
  • 200g tôm
  • 1 củ cà rốt.
  • Giá, hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Cách làm cháo hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Nấm rơm xắt thành từng lát, hành tím xắt mỏng, lấy 1 ít băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí bạn xắt nhuyễn còn cà rốt thì bào sợi, băm nhuyễn.
  • Bạn xắt mực thành từng khoanh, dày khoảng 2cm. Tôm lột vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng và chừa phần đuôi.

Bước 2: Ninh cháo

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Vo gạo thật sạch, để cho ráo nước rồi bỏ gạo vào nồi, rang đến khi gạo vàng. Khi gạo vàng, bạn đổ 2,5l nước vào, nấu lửa vừa, khi gạo sôi, chỉnh lửa nhỏ và ninh cho nhừ.

Bước 3: Làm hành phi

Tìm hiểu thêm: Cách nấu khoai tây ngon, đơn giản tại nhà

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm dầu. Khi dầu sôi, cho hành vào, phi với lửa nhỏ đến khi hành vàng và thơm thì vớt ra một cái chén.

Bước 4: Xào hải sản

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Bạn cho vào chảo một ít hành tím băm nhuyễn, xào đến khi hành thơm thì cho mực, nghêu và tôm vào. Cho ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi hải sản săn lại.

Bước 5: Nấu cháo hải sản

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

>>>>>Xem thêm: Công thức nước ép lựu cam hương vị hài hòa

  • Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm rơm và cà rốt vào, nấu trong 5 phút. Cho tiếp phần hải sản cùng 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường rồi khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị và cho thêm vài cọng đầu hành vào.
  • Bạn cho giá ra tô rồi múc cháo vào. Thêm một ít hành lá và hành phi, rắc thêm một chút tiêu xay lên phía trên rồi thưởng thức.

Thông tin cách nấu cháo thập cẩm đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 345 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *