Trong bài viết dưới đây, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm cải chíp xào nấm ngon đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu công thức chế biến ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cải chíp xào nấm ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm cải chíp xào nấm
- Nấm hương khô 10 cái
- Rau cải chíp: 3 bó
- Tỏi: 1 củ
- Sa tế: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm, bột ngọt : mỗi thứ 1 thìa cà phê.
- Dầu hào: 2 thìa cà phê.
Công thức thực làm món cải chíp xào nấm
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cải chíp xào nấm.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Rau nhặt sạch, đem rửa với nước, để ráo.
Nấm hương ngâm với nước nóng cho nở đều.
Sau đó lấy kéo cắt bỏ chân nấm, cái nào to thì bạn có thể cắt đôi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng tuyệt ngon
Bạn bắc một nồi nước, khi nước sôi, bạn cho cải vào trần sơ qua, sau đó gắp ra rổ để ráo.
Bước 2: các bước thực hiện món cải chíp xào nấm.
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm vào đảo một phút, để lửa to.
Sau đó, bạn cho rau cải vào xào, cho sa tế, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, vào đảo đều. Bạn xào rau khoảng 3- 5 phút thì tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành món cải chíp xào nấm cực dễ ăn rồi!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tào phớ ngon đơn giản hấp dẫn tại nhà
Video hướng dẫn làm cải chíp xào nấm đúng chuẩn
Thông tin cách chế biến cải chíp xào nấm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 25M
- Tổng thời gian : 35M
- Số lượng người ăn : 2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 420 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cải chíp xào nấm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!