Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm chè tổ yến hạt sen được xếp vào hàng cao lương mỹ vị dành cho các bậc vua chúa. Cho đến nay, yến sào tuy phổ biến nhưng vẫn là một đặc sản quý, khá đắt tiền nhờ giá trị dinh dưỡng và khả năng phục hồi sức khỏe của nó. Có khá nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ tổ yến, trong số đó là chè tổ yến hạt sen được mọi người yêu thích nhất và ưu tiên lựa chọn.

Bạn đang đọc: Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen khá đơn giản và dễ nấu, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để giữ trọn tinh hoa, dinh dưỡng của nó. Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chè này một cách chi tiết nhất.

Công dụng chè tổ yến hạt sen 

Trong yến sào chứa hàm lượng protein cao, cùng các axitamin có tác dụng tái tạo tế bào cơ, tăng cường trí nhớ, giúp cơ thể phục hồi nhanh khi cơ thể bị tổn thương hồng cầu, phục hồi sụn bao khớp, chống lão hóa, chống tia phóng xạ; ngoài ra còn giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Bên cạnh đó, hạt sen có vị ngọt, thanh, sáp, tính bình, là vị thuốc quý trong dân gian, giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh rất hiệu quả như bệnh mất ngủ, tiêu chảy, đầy bụng, mất nước…

Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, người bị suy nhược cơ thể, hoặc mới ốm dậy. Một chén chè tổ yến hạt sen nóng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Nguyên liệu cho cách làm chè tổ yến hạt sen

  • Tổ yến: 20 gam.
  • Hạt sen: 10 hạt.
  • Gừng non
  • Đường phèn: 20 gam

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm giá đỗ đậu nành nhanh, sạch và đơn giản

Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm chè tổ yến hạt sen

Cách làm chè tổ yến hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch tổ yến rồi ngâm khoảng 20 – 30 phút trong nước ấm cho nở mềm

– Đối với hạt sen tươi: lột bỏ vỏ, loại bỏ tim hạt sen cho bớt đắng rồi đem hạt sen rửa sạch lại.

– Đối với hạt sen khô: ngâm trong nước nóng khoảng tầm 1 đến 2 tiếng (để tiết kiệm thời gian nấu bạn có thể ngâm qua đêm), khi hạt sen nở mềm thì vớt ra.

– Gừng rửa sạch, đem gọt vỏ, và cắt lát mỏng.

Bước 2: Chưng yến sào cách thủy

–  Cho tổ yến đã được ngâm nở mềm vào một chiếc bát to, rồi thêm vào đó hạt sen, một ít gừng và một chén nước.

– Đem hấp cách thủy tầm khoảng 20 phút cho đến khi thấy hạt sen chín mềm, sau đó cho đường phèn vào (tùy theo sở thích và khẩu vị để điều chỉnh) và nêm nếm vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức:

Bạn múc chè ra chén nhỏ là có thể thưởng thức rồi, chè tổ yên hạt sen nên ăn khi còn nóng để tránh lạnh bụng nhé

Cách làm chè tổ yến hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị

Cách làm chè tổ yến hạt sen

Video hướng dẫn cách làm tổ yến hạt sen:

Thông tin cách làm chè tổ yến hạt sen

  • Thời gian chuẩn bị 20M
  • Thời gian nấu : 1H30M
  • Tổng thời gian : 1H50M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : Sáng, chiều, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Một số lưu ý 

Tổ yến chưng hạt sen nên ăn ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng. Đối với người bị cao huyết áp nên dùng món này vào buổi sáng, người mất ngủ có thể tăng số lượng hạt sen và dùng trước lúc đi ngủ khoảng 30p để cơ thể có thể hấp thu chất dinh dưỡng từ tổ yến sào tốt nhất. Tuy nhiên, hạt sen có chứa protein sẽ dễ bị hư, vì thế mọi người nên ăn trước, không nên để lâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *