Cháo lòng heo là món ăn bình dị, dân dã và vô cùng ngon của ẩm thực Việt Nam. Tùy vào khẩu vị của từng vùng miền mà cách chế biến món ăn này cũng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo lòng heo miền Nam đơn giản và chuẩn vị nhất nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo lòng heo Miền Nam đơn giản, chuẩn vị
Nguyên liệu cháo lòng heo miền Nam
1/3 bát gạo nếp
1/3 bát gạo tẻ
500gr xương heo
1 chiếc lưỡi heo
100gr gan lợn
200gr tiết heo
Tim, lòng non, dạ dày
Hành lá, hành khô, gừng, rau mùi tàu, rau mùi, giá đỗ, ớt
Nước mắm, muối tiêu, giấm
Cách nấu cháo lòng heo miền Nam ngon tuyệt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương heo, lưỡi heo rửa sạch với nước. Chặt xương thành miếng vừa ăn rồi cho vào chần sơ qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Cho xương vào nồi ninh cùng hành tím nướng. Trong quá trình đun vớt bỏ bọt nổi lên nếu có. Lưỡi heo xát muối, cạo sạch phần trắng rồi cho vào nồi luộc cùng xương.
– Tiết lợn chia 2 phần, 1 phần pha thêm nước lọc, mì chính và nước mắm vào, khuấy đều rồi để đông. Phần còn lại để dành nấu cháo.
– Tim, gan, lòng non, dạ dày rửa sạch sau đó đem luộc chín hoặc đem chiên tùy theo sở thích. Khi chín thì đem thái mỏng, bày ra đĩa riêng.
Bước 2: Cách nấu cháo lòng ngon
– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm rồi vớt ra để ráo. Giã nhỏ gạo rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì cho phần tiết heo còn lại vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Đây là bí quyết nấu cháo lòng ngon giúp hạt cháo nhanh nhừ, cháo sánh mịn mà không bị lợn cợn, khó ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chép kho tương ngon đậm đà
– Gạo vo sạch, đem ngâm trong 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước luộc xương nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn vào đánh tan cùng gừng băm nhỏ. Cách nấu cháo lòng như vậy giúp hạt cháo nhanh nhừ, sánh mịn mà không bị lợn cợn khó ăn.
Bước 3: Nêm gia vị
– Khi cháo chín mềm, gạo nở đều và mịn, bạn nêm thêm gia vị mắm muối cho vừa ăn. Phần tiết để đông đem cắt thành miếng nhỏ vuông rồi thả vào nồi cháo, nấu thêm khoảng 15 phút cho tiết chín là có thể tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
– Múc cháo ra tô, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng, giá đỗ và phần lòng bày ở đĩa. Nếu bạn thích ăn nóng thì lòng heo sau khi thái xong đổ vào nồi cháo đang đun và nấu cho đến khi sôi là đạt yêu cầu.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước mát giải nhiệt hiệu quả mà đơn giản nhất
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo lГІng heo miб»Ѓn Nam ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo lГІng heo miб»Ѓn Nam ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 863 calories
Trên đây là công thức nấu cháo lòng heo miền Nam ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!