Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dưới đây,Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì cay hải sản thật ngon và cũng thật đơn giản ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm mì cay hải sản thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu nấu mì cay hải sản bao gồm
- 1 bịch nấm kim châm
- ½ bắp cải tím
- ¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
- 200gram kim chi
- 3 – 4 con tôm
- 1 con mực
- 200gram thịt bò
- Ớt bột Hàn Quốc
- Các loại gia vị thường dùng
- Vài cọng lá quế
- Mì trứng (hoặc bạn có thể thay bằng loại mì gói Hàn Quốc không gia vị sẽ ngon hơn).
Hướng dẫn cách nấu mì cay hải sản thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ
Tỏi băm nhuyễn
Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng
Hải sản bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ, tôm bỏ chỉ đen.
Bước 2:Cách làm nước mì cay
Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. Lưu ý khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.
Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè ngô khô ngon, giản dị và gần gũi cho cả nhà
Bước 3:Cho hải sản vào mì
Khi nước dùng mì đã nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé). Tiếp theo đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.
Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 – 2. Thông thường, nếu là người không ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng định lượng ớt bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu giò heo hon ngon, lạ miệng cho cả nhà
Video hướng dẫn cách làm mì cay hải sản thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m mГ¬ cay hбєЈi sбєЈn Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm mì cay hải sản ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.