Cháo đậu xanh là một món ăn nhẹ rất thanh mát cho những ngày hè oi bức . Những lúc cơ thể mệt mỏi , nhiệt miệng hoặc nóng trong người , chúng ta có thể dùng món này thay cho bữa chính. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo đậu xanh ngọt bùi cho cả gia đình nhé
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu cháo đậu xanh ngọt bùi cho cả gia đình
Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh
- Gạp nếp 100 gram
- Gạo tẻ 30 gram
- Đậu xanh 100 gram
- Đậu phộng 50 gram
- Nước dừa tươi 1 lít
- Nước cốt dừa 30 ml
Hướng dẫn thực hiện món cháo đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm.
– Đậu xanh ngâm nước từ 45-60 phút để đậu mềm hơn và dễ nấu chín hơn. Sau khi ngâm xong đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước.
– Đậu phộng ngâm nước nóng 30-45 phút cho mềm. Sau đó bóc vỏ, có thể để nguyên hạt hoặc giã nhỏ tùy ý.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh gà lá giang ngon chuẩn vị nhất
Bước 2: Nấu cháo
Cho vào nồi cơm điện: gạo nếp, tẻ và đậu xanh với 1 lít nước dừa tươi, 30 gram đường phèn nấu đến khi gạo nở bung ra thì dùng thìa nghiền nát cháo rồi thêm vào 50 ml nước dừa tươi đun tiếp cho sôi.
Không nên cho cháo trào ra khỏi nồi khi sôi nhé vì như thế sẽ làm mất nước chất của cháo.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Cho cháo ra bát và thưởng thức khi còn nóng nhé. Bạn nào thích ăn ngọt hơn có thể thêm vào 1 muỗng nước cốt dừa. Món cháo ngọt này đặc biệt có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
>>>>>Xem thêm: Công thức pha chế nước chanh đào Sparkling
Video hướng dẫn nấu cháo đậu xanh
Thông tin về món cháo đậu xanh
- Thời gian chuẩn bị: 60M
- Thời gian nấu: 60M
- Tổng thời gian: 120M
- Món ăn cho bữa sáng,trưa,chiều
- Món ăn cho bốn người ăn
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 200 Kcal
Cháo đậu xanh thanh mát,ngọt bùi,chắc chắn sẽ là món ăn giải nhiệt cho cả gia đình trong những ngày hè oi bức. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo đậu xanh ngọt bùi cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!