“Gỏi cuốn” – món ăn Việt Nam từng được CNN bình chọn vào danh sách “50 món ăn ngon nhất thế giới” năm 2011 không quá phức tạp. Bên cạnh đó, món ăn này còn rất đắt khách vì hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bánh tráng cuốn tôm ngon lạ miệng cực hấp dẫn tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng cuốn tôm ngon lạ miệng cực hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn tôm
-
-
- 500gr tôm
- 700gr thịt ba chỉ
- 500gr bún tươi
- 1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn
- Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ
- Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn
-
Hướng dẫn công thức làm món gỏi cuốn tôm thịt
Bước 1: Sơ chế rau sống
Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị tôm
Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh.
Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều.
Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.
Bước 3: Chuẩn bị thịt
Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món mực nhồi thịt ngon, lạ miệng cho cả nhà
Bước 4: Cuốn gỏi cuốn
Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi lá cẩm đơn giản ai cũng làm được để cúng ông bà ngày Trung Thu
Video hướng dẫn làm bánh tráng cuốn tôm ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh tráng cuốn tôm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh tráng cuốn tôm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!