Xáo vịt là cái tên tưởng lạ mà quen của văn hóa ẩm thực Miền Trung. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu xáo vịt ngon chuẩn vị xứ Nghệ chỉ qua những bước đơn giản sau đây nhé. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cái tên sáng giá bạn nên cân nhắc khi cần đổi món cho gia đình đấy
Bạn đang đọc: Cách nấu xáo vịt ngon đậm vị miền Trung
1. Nguyên liệu nấu món xáo vịt ngon như ngoài quán
Thịt vịt: 1 kg
Măng tươi: 500 g
Gừng: 2 củ
Hành: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Hành lá, ngò gai: 10 g
Gia vị thông thường: 10 g
2. Cách nấu món sấu vịt ngon chuẩn vị mà đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu món
Thịt vịt: Trước tiên, đem vịt chà sạch bằng muối, rượu trắng hoặc gừng tươi rồi mới dùng nước sạch. Sau khi rửa xong, đem vịt chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi đem đi ướp theo công thức sau: 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu trong ít nhát là 20 phút để cho thịt vịt ngấm gia vị.
Măng tươi: ngâm trong nước 15 phút rồi đem luộc sơ qua để khử mùi. Sau đó, bạn xé măng thành sợi nhỏ, rửa sạch bằng nước.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái thành khúc dài khoảng 1 cm.
Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tỏi bạn bỏ vỏ, đem rửa sạch, đập dập, sau đó băm nhỏ.
Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch, thái sợ.
Bước 2: Tiến hành nấu xáo vịt ngon
Trước tiên, bạn đun sôi dầu rồi cho vịt vào chiên chín vàng 2 mặt.
Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vịt vào đảo đều sau đó cho khoảng 500ml vào nồi đun sôi
Bắc chảo lên cùng với dầu ăn để chiên qua măng, nêm gia vị rồi cho măng vào nồi thịt vịt đun trong khoảng 15 phút.
Rắc thêm một chút hành lá, và ngò gai vào nồi rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu gạo lứt muối mè đơn giản nhất
Bước 3: Pha chế nước chấm cho món xáo vịt
Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong 90% món vịt xáo rồi. Giờ, bạn chỉ cần tiến hành pha chế nước chấm cho món ăn này nữa là có thể thưởng thức cùng gia đình rồi. Hãy cùng Cách Làm Bếp thực hiện ngay bước cuối cùng này thôi nào
Bạn pha nước chấm xáo vịt theo công thức sau: cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Khuẩy đều rồi cho thêm gừng băm nhỏ vào là xong nhé, nhớ thêm 1 chút nước lọc để nước chấm ngon hơn nhé
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua đặc sản miền Trung
Món xáo vịt ngon sau khi nấu xong có nước dùng ngọt thơm, thịt vịt mềm dai hòa quyện cùng vị chua của măng
Hy vọng với công thức chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon và hạnh phúc bên nhau
Video hướng dẫn nấu món xáo vịt ngon nhất
Thông tin nấu món xáo vịt ngon nhất
Thời gian chuẩn bị: 30M
Thời gian nấu: 30M
Tổng thời gian: 60M
Món ăn dành cho: 3 – 4 người
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Số calories của món ăn: 300 calories
Chúc bạn thành công với món xáo vịt!