Cua, tôm cùng với nhiều loại hải sản khác nói chung đã được các nhà khoa học chứng minh có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển xương, hỗ trợ chức năng đường ruột và tiêu hóa. Chính bởi lí do này, hôm nay Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu bột cua cho bé làm sao cho thơm ngon mà đơn giản nhất nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu bột cua cho bé giúp phát triển xương và hệ tiêu hóa
1. Bột cua đồng bông cải
Nguyên liệu nấu bột cua đồng với bông cải ngon, bổ dưỡng cho bé
4 muỗng canh bột gạo (40g)
Bông cải (20g)
Thịt cua băm nhuyễn (20g).
Hải sản càng tươi bao nhiêu càng giảm nguy cơ dị ứng đi bấy nhiêu.
1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml)
Chén nước vừa đủ (250ml)
1 chén bột (khoảng 250ml)
Công thức chế biến bột cua đồng với bông cải thơm ngon cho bé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Cua: băm nhuyễn rồi hòa với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu cua không bị vón cục, đem nấu chín.
Bông cải: luộc chín, tán nhuyễn.
Bước 2: Tiến hành nấu bột
Cho thịt cua vào bột/ cháo, bắc lên bếp đun vừa lửa, khuấy đều tay. Bột/cháo sôi, mẹ cho bông cải vào đảo đều rồi tắt bếp. Trộn bột/ cháo với 1 muỗng café dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn
2. Bột cua biển với cà rốt
Nguyên liệu nấu món bột cua biển với cà rốt thơm ngon
Cua thịt: 40gr
Cà rốt: 1/2 củ
Ngô bắp: 1/2 bắp
Bột ăn dặm: 50 gr
Cách nấu bột cua biển với cà rốt thơm ngon chuẩn vị nhất
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Cua: Luộc cua với xả, một ít gừng. Các mẹ đừng áp dụng công thức luộc cua với bia giống như cho người lớn ăn nhé, chế biến cho các con mình cần cẩn trọng hơn một chút để an toàn! Cua chín mẹ gỡ thịt cua ra cẩn thận tránh sót các mảnh vỏ cua sắc nhọn còn sót trong thịt. Các con còn bé thì mẹ chỉ nên cho ăn thịt chứ không nên ăn gạch cua nhé mẹ!
Ngô/ bắp: Mẹ gọt tách ngô lấy hạt. Sau đó xay nhuyễn cùng 90ml nước, lọc bỏ bã, còn nước ngô dùng để nấu cháo. Như vậy, nồi cháo sẽ thơm thơm vị ngô ngọt và có màu vàng ruộm hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Bước 2: Tiến hành nấu bột cua biển với cà rốt
Bắc nồi nước ngô xay lên bếp đun. Khi nấu mẹ cho thêm ½ củ cà rốt cho ngọt nước nhé. ½ củ cà rốt còn lại mẹ nạo băm nhỏ tuỳ theo độ thô bé ăn được. Sau 45 phút, khi cháo đã chín và bé chuẩn bị ăn, mẹ vớt bỏ củ cà rốt hầm và cho cà rốt đã băm nhuyễn vào nấu chín. Song song khi món cháo đã gần tắt bếp, mẹ băm nhuyễn thịt cua.
Bắc chảo cho dầu olive phi ½ củ hành khô bằm nhỏ thật thơm rồi cho thịt cua vào đảo nhanh tay. Mẹ đổ cháo cà rốt ra bát, rắc thịt cua đã được phi hành dậy mùi thơm lừng và cho thêm vài giọt dầu gấc là bé yên tâm “đánh chén”.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon đơn giản cho bà bầu tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu bột cua chuẩn vị
Thông tin cách nấu bột cua đơn giản, chuẩn vị
- Thời gian chuẩn bị nấu bột cua: 20M
- Thời gian nấu bột cua: 20M
- Tổng thời gian nấu bột cua: 20M
- Món bột cua dành cho : 2 người
- Món bột cua cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món bột cua : Việt Nam
- Tổng calories Món bột cua : 200-300 calories