Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn món bánh brownie sô cô la thơm ngậy cực hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách chế biến ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh brownie thơm ngon khó cưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm bánh Brownie
Phần cốt bánh
- Bơ cắt nhỏ: 113 gram
- Chocolate được thái nhỏ: 115 gram
- Đường trắng: 160 gram
- Bột vanilla: 4 gram (có thể thay thế bằng 1 teaspoon vani dạng lỏng)
- Trứng lớn: 2 quả (60gram/quả)
- Bột mì: 65 gram
Phần Creamcheese
- Creamcheese: 227 gram
- Đường trắng: 65 gram
- Trứng lớn: 1 quả
- Kem chocolate
Hướng dẫn công thức làm món bánh Brownie thơm nức mũi
Bước 1: Làm cốt bánh
Làm tan chảy choocolate và bơ bằng phương pháp đun cách thủy. Khuấy đều để bơ và chocolate tan ra, hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Đợi hỗn hợp chocolate nguội bớt, từ từ cho đường vào hỗn hợp, trộn đều lên bằng phới lồng từ 2 – 3 phút để đường tan hoàn toàn.
Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp chocolate, trộn đều. Khi thấy hỗn hợp nặng và bóng hơn lúc ban đầu thì dừng lại. Lưu ý: Ở bước này trong công thức làm bánh Brownie kem chocolate bạn có thể cho thêm các loại hạt khô nghiền nhỏ vào để tăng thêm hương vị.
Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, lót giấy bạc vào khuôn bánh, khéo léo đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 25 phút.
Khi hết thời gian và nghe bánh có mùi thơm, dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa cốt bánh, nếu tăm không dính bột thì có nghĩa cốt bánh đã chín, có thể lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì tương đen ngon như quán Hàn
Lấy một chiếc khay khác lớn hơn khuôn bánh, đổ nước đá vào rồi đặt khuôn bánh vừa nướng xong vào khay. Bạn có thể lấy giấy bạc bọc kín khuôn để đảm bảo nước không tràn vào bánh.
Bước 2: Làm Creamchesse
Dùng máy đánh trứng đánh creamchesse, đường và trứng trong một âu lớn ở tốc độ nhỏ nhất.
Khi thấy các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn màng thì tắt máy đánh trứng.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
Lấy bánh Brownie ra, đổ hỗn hợp creamchesse lên trên, dùng spatula dàn đều. Khi thưởng thức bạn rưới xốt chocolate lên trên nữa là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt nhồi mướp đắng ngon bổ dưỡng không đắng tại nhà
Video hướng dẫn làm bánh Brownie ngon nhất
Thông tin cách chế biến bánh Brownie tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 720 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh Brownie hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!