Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Chè khoai mì với từng viên khoai dẻo thơm, là thành quả từ bàn tay tỉ mỉ của người phụ nữ và cũng là món chè độc đáo của người miền Tây. Vốn là xứ sở của cây dừa, nên hầu hết các món chè ở vùng đất này thường có sự xuất hiện của nước cốt dừa, và món chè khoai mì cũng không ngoại lệ. Vị cốt dừa béo thơm càng làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Cùng Cachlambep thực hiện món chè khoai mì viên lạ miệng cho cả nhà nhé

Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu cho món chè khoai mì viên

  • Khoai mì: 6 Củ
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Muối: 1.5 Muỗng cà phê
  • Bột năng: 4 Muỗng canh
  • Lá dứa: 2 Nhánh
  • Mè trắng: 10 Gram
  • Đường trắng: 400 Gram

Cách nấu chè khoai mì viên

Bước 1: Khoai mì mua về lột sạch vỏ. Rừa sạch với nước lạnh rồi hòa  tan 1.5 muỗng cà phê muối với nước, ngâm khoai mì với nước muối loãng khoảng 5 tiếng. Ngâm như vậy để khoai mì ra hết nhựa và các độc tố. Vớt khoai mì ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bào khoai mì ra thật nhuyễn. Sau đó cho khoai mì bào nhuyễn vào khăn sạch hay túi vải. Vắt nước trong khoai mì bỏ đi.

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Bước 2: Cho vào khoai mì 200gram đường rồi trộn đều. Để khoảng 10 phút rồi vắt khoai thành từng viên tròn. Cho đường và khoảng 500ml nước vào nồi, nấu cho đường tan hết. Lá dứa rửa sạch rồi cuộn lại thành bó cho vào nồi. Nước sôi thì cho khoai mì vào nấu.

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Tìm hiểu thêm: Cách luộc trứng chín chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Bước 3:  Nấu đến khi khoai mì hơi trong thì cho nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho khoai mì thấm nước cốt dừa. Khi khoai mì chín thì hòa tan bột năng với 5 muỗng nước rồi cho từ từ vào nồi. Vừa cho vừa khuấy đều. Nấu đền khi bột chín, nước chè hơi sánh lại là được. Mè trắng cho vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ đến kho mè chuyển sang màu vàng là xong.

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền TâyMách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

Bước 4: Múc chè ra bát,cho thêm mè rang là có thể thưởng thức món chè khoai mì viên lạ miệng rồi đó

Mách bạn cách nấu chè khoai mì viên chuẩn vị miền Tây

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba ba tại nhà đơn giản, siêu nhanh

Video hướng dẫn món chè khoai mì viên

Thông tin về món chè khoai mì viên

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bốn người ăn

Món ăn cho bữa chiều,ăn tráng miệng

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng thời gian: 160 Kcal

Bên trong lớp vỏ nâu sần sùi là từng phần thịt trắng muốt của khoai mì. Từng viên chè trắng muốt ẩn hiện giữa chén chè nghi ngút khói,kết hợp thêm với mè rang thơm phức,thật là hấp dẫn phải không? Hy vọng công thức trên giúp bạn có món chè khoai mì viên hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *