Gà lá giang là món ăn ngon, bổ dưỡng nên rất phù hợp để đãi tiếp khách đến nhà đấy. Vậy cách nấu món gà nấu lá giang ngon và bổ dưỡng nhất là gì? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món gà nấu lá giang ngon đãi khách
1. Cách nấu canh gà lá giang ngon
Nguyên liệu làm canh gà lá giang:
– Lá giang: 1 bó
– Gà ta: 1 con
– Me ngâm: 2 muỗng canh
– Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh
– Nước mắm: 2 muỗng canh
– Hạt nêm: 2 muỗng canh
Cách làm canh gà lá giang:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
– Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.
– Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.
Bước 2: Cho gà ướp cùng ½ muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.
Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.
Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!
2. Cách làm gà xào lá giang ngon
Nguyên liệu làm gà xào lá giang:
– 1 bó lá giang
– 1 con gà ta
– 1 quả cà chua
– Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
– 1 chén nước lọc
– 1 muỗng canh hành tỏi
Cách làm gà xào lá giang:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Gà rửa sạch với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.
– Cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.
– Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp hơi dập một chút.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách ngâm ốc sạch và bí quyết để có một món ốc xào ngon là đây
Bước 2: Ướp gà:
Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập kín trong 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa to để gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, giảm lửa, đun sôi để gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã hoàn thành món gà xào lá giang.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng muối chín bùi, không tanh
Vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà.
Video hướng dẫn cách nấu gà lá giang ngon đãi khách
Thông tin cách nấu gà lá giang ngon đãi khách
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 5 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 564-651 calories
Trên đây là công thức nấu nấu gà lá giang ngon đãi khách mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!