Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng băn khoăn, không biết nên lựa chọn món gì cho bữa cơm gia đình thêm mới lạ mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu? Bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn tìm thấy lời giải đáp cho câu hỏi này với những cách nấu món ăn ngon mỗi ngày sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món ăn ngon mỗi ngày ngon, bổ dưỡng nhất
1. Sườn lết rim xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Sườn cốt lết to: 600g
Gia vị: Muối, xì dầu, đường nâu, dầu hào,
Mật ong
Tỏi
Hành lá
Cách làm:
– Sườn cốt lết: mua về rửa sạch, sau đó để ráo, rồi chần sơ bằng cán dao để nhanh ngấm gia vị.
– Tiến hành ướp sườn với tỏi giã nhuyễn, hai muỗng mật ong, hai muỗng nhỏ đường nâu, một muỗng nhỏ muối, nửa muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu. Tiến hành trộn đều, bọc kín rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh 7 đến 8 tiếng
– Đun nóng dầu ăn để phi thơm tỏi, sau đó thì cho sườn vào, ấn nhẹ cho mặt thịt áp chảo. Bạn làm thế cho đến khi mỗi mặt thịt trở vàng là được
– Áp chảo xong bạn cho thêm một chút nước lọc, 2 muỗng xì dầu sao cho phần nước xấp mặt thịt thì đun sôi trên lửa nhỏ.
– Lưu ý cần trở đều miếng thịt và đun khoảng 30 đến 40 phút
– Nêm gia vị, đợi nước kho cạn bớt, thì bạn tắt bếp và thêm vào hành lá. Sau đó bạn cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức rồi
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cực ngon tại nhà
2. Món thịt viên bọc trứng sốt cà chua thơm ngon
Nguyên liệu:
300 gam thịt nạc xay hoặc băm nhuyễn
10 quả trứng cút
Nửa củ hành tây
1/4 củ đậu/ sắn
3 quả cà chua
Gia vị thông dụng
Hành khô
Tỏi
Cách làm
– Thịt nạc băm: đem ướp với muối, nước mắm, tiêu, và hành
– Hành tây: đem bóc bỏ, băm nhuyễn. Củ đậu: đem rửa sạch, bóc bỏ và băm nhuyễn.
– Trộn chung củ đậu hành tây với thịt, bọc kín, ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.
– Trứng cút: đem luộc chín rồi bóc vỏ.
– Cà chua: đem rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay thật mịn.
– Thịt: múc thành viên tròn, ấn dẹp, chèn trứng cút vào giữa rồi bọc lại
– Đun chõ hấp cho nóng rồi xếp thịt vào, tiến hành hấp 5 đến 6 phút cho thịt se lại.
– Để thịt hấp chín qua một bên
– Đun nóng dầu ăn sau đó phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đun 5 phút
– Cho thịt đã hấp vào cà chua, nêm nước mắm, xì dầu, đường vừa ăn, đậy nắp, đun sôi trên lửa nhỏ.
– Đun cho cà chua dẻo sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm chút hành lá rồi ăn cùng với cơm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu
Video hướng dẫn nấu món ngon mỗi ngày đơn giản, bổ dưỡng
Thông tin cách nấu món ngon mỗi ngày đơn giản, bổ dưỡng
Thời gian chuẩn bị: 2-3H
Thời gian nấu: 20-30 30M
Tổng thời gia: 2H-4H
Công thức nấu món ăn cho: 4 người
Món ăn dành cho bữa: trưa – chiều – tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn: 200-500 calories