Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Bài viết giới thiệu cách nấu lẩu trâu ngon khó cưỡng mà cách làm ại không cần phải quá cầu kỳ. Món ăn này phù hợp cho nhiều dịp khác nhau, từ gặp mặt thân mật, liên hoan bạn bè hay thậm chí là dùng để đổi mới thực đơn trong các bữa ăn hàng ngày.

Bạn đang đọc: Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Sau một tuần làm việc và học tập vất vả, cuối tuần sẽ là dịp để mọi người nghỉ ngơi, sum họp gia đình. Thay vì làm bữa cơm với những món ăn quen thuộc hàng ngày, sao không thử đổi mới thực đơn bằng một món lẩu?

Hãy để A mẹo vặt bật mí cho bạn cách nấu lẩu trâu ngon tuyệt cú mèo, đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen và tích cực thưởng thức nhé!

Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn hấp dẫn này. Bắt đầu thôi nào!

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Cách nấu lẩu trâu ngon

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Cách nấu lẩu trâu

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ cần những nguyên liệu gì?

Để chế biến món lẩu trâu nhúng mẻ, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Khoảng 0,5kg thịt trâu
  • Khoảng 0,3kg xương ống
  • Một chén mẻ
  • Khoảng 3 trái cà chua
  • Gừng
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Sả (bỏ phần cứng, già, phần đuôi, đập giập)
  • Hành lá
  • Một số gia vị (muối, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu…)
  • Rau ăn kèm (cải cúc, rau muống…)
  • Bún hoặc mì (tuy sở thích)

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu dùng để nấu ăn

Xương ống sau khi rửa sạch, đem chần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Có thể chần trong khoảng từ 5 đến 10 phút là được.

Thịt trâu sau khi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, độ to nhỏ tùy theo từng sở thích. Trước khi cắt thịt, có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khi cắt, thịt không bị nát, vẫn giữ được hình dáng đẹp.

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Thịt trâu cắt miếng vừa ăn, độ lớn tùy theo sở thích

Rau nhặt bỏ lá vàng, úa, bỏ rễ rồi đem rửa cho thật sạch. Cà chua cắt kiểu múi cau.

Bước 2: Nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Cho xương ống vào nồi, đổ nước ngập xương. Bắc nồi lên bếp, thêm một ít bột canh vào rồi đun sôi lên. Khi nước trong nồi đã sôi, chỉnh lửa nhỏ xuống. Trong quá trình ninh xương cần chú ý vớt các váng bọt nổi lên phía trên. Ninh khoảng 40 phút là được. Tiến hành bỏ xương, lọc nước để lấy nước làm nước dùng lẩu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước đường bánh dẻo chuẩn vị truyền vị tại nhà

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Ninh xương khoảng 40 phút

Ướp thịt với một số gia vị như tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường. Ướp khoảng 10 đến 15 phút là được. Sau khi ướp xong, xếp thịt ra đĩa.

Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần nước dùng đã lọc vào nồi. Khi nước sôi, cho mẻ vào. Trước khi dùng, nên tán mẻ qua rây để mẻ được mịn. Nên cho vào mẻ một ít muối. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho vào phần nước lẩu một chút ớt khô.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho cà chua cắt lát và hành lá vào, sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ thật ngon rồi đó.

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ

Món lẩu trâu thập cẩm

Ngoài cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ, còn một cách nấu lẩu trâu khác ngon không kém đó là lẩu trâu thập cẩm. Cùng nhau khám phá cách làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cho món lẩu trâu thập cẩm

  • Thịt (khoảng 0,5kg thịt trâu, 1 kg thịt gà)
  • 0,4kg tôm
  • 0,5kg ngao
  • Cà chua, đậu miếng
  • Hành, tỏi băm nhỏ
  • Sả băm nhỏ
  • Một số gia vị thông thường như: muối, bột ngọt, hạt nêm, sa tế, ớt…
  • Rau ăn kèm (cải cúc, mồng tơi)

Các bước nấu lẩu trâu thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu cần dùng cho món lẩu trâu thập cẩm

Thực hiện sợ chế thịt trâu như ở cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ.

Thịt gà làm sạch, tách phần thịt và phần xương ra riêng.

Ngao đem ngâm nước khoảng 10 – 15 phút để làm sạch, chờ ráo nước rồi cho ra đĩa.

Tôm sau khi cắt bỏ đầu, đem rửa cho thật sạch.

Rau, cà chua sơ chế như ở cách nấu lẩu trâu nhúng mẻ.

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

Cùng với thịt trâu, thịt gà là một nguyên liệu của cách nấu lẫu trâu thập cẩm

Phương pháp nấu lẩu trâu thập cẩm

Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp hầm khoảng từ 30 đến 40 phút. Trong quá trình hầm, cần vớt bọt nổi phía trên để nước dùng được trong.

Bắc một nồi khác lên bếp, cho hành, tỏi, sả vào phi, cho tiếp cà chua vào. Nêm gia vị. Cho nước hầm xương gà vào, đun sôi. Tuy vào mức độ ăn chua, cay mà cho sa tế, ớt vào cho phù hợp.

Sau khi nấu xong nước dùng lẩu, bày các món ăn kèm ra và thưởng thức món lẩu trâu thập cẩm siêu ngon này thôi nào.

Đổi vị với cách nấu lẩu trâu ngon cho bữa ăn cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp gà nấm thanh mát, ngọt lịm bồi bổ cho cả gia đình

Cách nấu lẩu trâu thập cẩm

Trên đây là 2 cách nấu lẩu trâu mà chúng mình giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thật thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *