Đậu bắp là món ăn giàu dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng được mọi người yêu thích sử dụng trong các món xào hoặc lẩu. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Hãy cùng nhau vào bếp ngay nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình
Nguyên liệu làm đậu bắp cực dễ ăn không bị nhớt
- 200g đậu bắp
- 2 quả cà chua
- 1/4 trái thơm
- 1 nhánh bạc hà
- Me, ớt, ngò gai, tỏi
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt
Cách thực hiện món đậu bắp không bị nhớt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần.
Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau. Với thơm, rửa sạch, sau đó cắt lát. Bạc hà tước bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát xéo.
Cho me vào một cái chén nhỏ với một ít nước sôi, ngâm trong 5 phút để me tan ra, sau đó lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Tỏi đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ngò gai và ớt rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà
Bước 2: Luộc sơ đậu bắp
Đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó cho đậu bắp vào nồi với một ít muối, luộc trong khoảng 3 – 5 phút, rồi vớt ra bỏ vào trong nước lạnh. Như vậy, đậu bắp sẽ không còn bị nhớt nữa.
Để vào rổ cho ráo nước, rồi cắt bỏ phần đầu và một ít phần đuôi, thái lát xéo.
Bước 3: Nấu canh chua
Đặt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho cà chua và thơm vào, đảo đều, nêm nếm với một ít đường và muối để cà chua và thơm giảm bớt vị chua, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
Khi nước gần sôi thì cho nước cốt me vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi hẳn thì cho bạc hà và đậu bắp vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
Nấu thêm 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, không nên đun quá lâu, đậu bắp sẽ bị nhừ và ra nhớt nhiều hơn đấy.
Múc canh ra tô, trang trí với ngò gai và ớt, vậy là món canh chua đậu bắp đã xong rồi thưởng thức thôi nào.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ 100% nguyên liệu tự nhiên – Made in Mẹ Thông Thái
Video hướng dẫn làm đậu bắp ngon nhất
Thông tin cách nấu đậu bắp tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món đậu bắp đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!