Cách nấu cháo chay đơn giản là công thức nấu ăn mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Đây là món ăn vô cùng thanh đạm nhưng vẫn cung cấp đủ những chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu cho cơ thể. Bởi thế, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo chay đơn giản, thanh đạm cho cả nhà
Nguyên liệu chế biến món ăn
1/2 chén con gạo tẻ
1 nhúm gạo nếp
300g nấm hương
1 củ cà rốt
2 miếng đậu phụ rán vàng
1/4 chén con đỗ xanh đã xát vỏ
200g hạt sen khô hoặc tươi
Gia vị: muối, hạt nêm chay, hạt tiêu
Hành lá, ngò rí
Cách làm món cháo chay
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Nấm hương mua về bạn đem ngâm cùng với nước muối pha loãng, rồi bạn cắt bỏ chân rồi rửa lại cho thật sạch. Rồi bạn vớt riêng ra rổ cho ráo bớt nước. Cà rốt bạn cạo sạch vỏ, rồi rửa sạch, thái thành hạt lựu. Đậu phụ đã rán vàng thái thành những miếng vuông vừa ăn.
Gạo nếp, gạo tẻ được vo sạch, để ráo nước và cho vào chảo rang sơ tới khi hạt gạo hơi vàng. Đỗ xanh đem đãi nhiều lần với nước cho thật sạch rồi đem ngâm với nước khoảng 1 – 2 tiếng rồi vớt ra, để ráo.
Hạt sen khô rửa sạch, còn nếu dùng hạt sen tươi thì lấy bỏ tâm sen.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp rau củ
Cho hạt sen vào nồi đun sôi với khoảng 2 chén con nước lọc cho đến khi chín mềm, thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa nhỏ dầu ăn, đổ nấm hương, cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho đậu phụ vào đảo đều và nêm nếm 2 thìa muối nhỏ vào, đảo tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm thịt rán thêm chút đậm đà cho món ăn
Bước 3: Nấu cháo
Bạn cho các nguyên liệu gồm gạo, đậu xanh vào trong nồi. Thêm vào 1 chén nước lọc, rồi đun với lửa nhỏ thôi cho đến khi thấy hạt gạo đã nở bung, đậu xanh chín mềm thì bạn tắt bếp được rồi.
Đổ hạt sen cùng nấm hương, cà rốt, đậu phụ xào vào nồi cháo, đun với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy.
Cuối cùng, bạn sẽ nêm nếm thêm khoảng 1/2 thìa nhỏ hạt nêm chay nữa cho đậm đà rồi bạn tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chuối ốc đậu phụ thịt ba chỉ chuẩn vị Bắc, cả nhà mê
Múc cháo ra tô, rắc thêm hạt tiêu, ngò rí vào và thưởng thức khi còn nóng.
NguyГЄn liệu chбєї biбєїn chГЎo chay Д‘ЖЎn giбєЈn vГ thanh Д‘бєЎm cho cбєЈ nhГ
CГґng thб»©c chбєї biбєїn chГЎo chay ngon tuyệt đỉnh cho cбєЈ nhГ
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo chay ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo chay ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 575 calories
Trên đây là công thức nấu cháo chay ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!