Cá giò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên vẫn chưa quá phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt. Trong bài viết ngày hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiết lộ với các bạn cách nấu cá giò thơm ngon, đậm vị nhất cho cả nhà nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cá giò mới lạ, ngon nhất cho cả nhà
NguyГЄn liệu nấu mГіn cГЎ giГІ ngon nhất cho cбєЈ nhГ
Cá giò: 500 gam.
Thịt lợn nạc: 200 gam.
Gừng: 1 củ.
Hành: 1 củ.
Tỏi: 1 củ
Hạt tiêu: 1 muỗng
Ớt sừng: 1 quả
Gia vị thông dụng
CГЎch nấu cГЎ giГІ thЖЎm ngon nhất cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu nấu món cá giò
Hành và tỏi tách vỏ, và băm nhuyễn. Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái lát to mỏng, băm nhỏ 1 hoặc 2 lát. Ớt sừng đem rửa sạch,sau đó bỏ hạt, thái chỉ.
Cá giò: bỏ ruột và bóc mang sau đó rửa sạch, cắt từng khoanh dày khoảng 4cm, rồi cho vào rổ và để ráo nước (có thể dùng khăn bông mềm để thấm khô).
Tiến hành ướp cá cùng với hành, và gừng, tỏi đã được băm nhuyễn, ớt thái, tiêu, bột ngọt, mắm, tương. Ướp cá trong ít nhất 30 phút
Thịt nạc: chần qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa sạch, rồi thát lát vừa ăn. Tiếp theo bạn cho thịt vào ướp cùng với hành băm nhuyễn và ít hạt nêm.
Bước 2: Tiến hành thắng đường tạo màu cho món ăn và nấu cá giò
Cho 2 muỗng dầu ăn và 3 muỗng đường vào trong chảo đun đến khi hỗn hợp chuyển vàng sậm thì tiến hành cho thịt vào và đảo qua.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước lẩu hải sản thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Tiếp tục cho ca giò vào nấu trong 10 phút, lưu ý bạn nhớ thỉnh thoảng đảo lên để cá ngấm đều nước màu.
Xếp lần lượt gừng tươi vào nồi, sau đó là cá, thịt nạc và gia vị ướp cá. Đổ nước sôi sấp mặt cá
Đun sôi thì hạ lửa nhỏ đến khi nước còn 1/3 so thì mở nắp nồi đun đến khi chỉ còn nước sệt
>>>>>Xem thêm: Cách làm bột sắn dây pha sữa cho bé tại nhà
Món ăn sẽ ngon hơn nếu thịt nạc được đun qua 2 lửa đấy
Video hướng dẫn nấu cá giò đơn giản, ngon nhất
ThГґng tin nấu cГЎ giГІ Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu cá giò: 25M
Thời gian nấu cá giò là: 60M
Tổng thời gian nấu cá giò : 85M
Số lượng người ăn cá giò: 3-4
Món cá giò dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món cá giò: Việt Nam
Tổng calories Món cá giò: 520 calories