Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

Chắc hẳn khi nói đến công dụng của đậu xanh, ai cũng đều nghĩ đến khả năng thanh nhiệt cơ thể tuyệt vời của nó. Hơn nữa, công thức chế biến nước đậu xanh cũng vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể làm sao cho chuẩn cồn thức và hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thểNGUYÊN LIỆU NẤU NƯỚC ĐẬU XANH TẠI NHÀ

500g đậu xanh

4 lít nước

120g sữa đặc

80g đường phèn (tuỳ độ ngọt)

50g lá dứa (lá nếp, lá cơm nếp)

2ml vani

Đậu xanh nấu sữa ngon nên chọn đậu xanh còn vỏ. Đậu xanh cà vỏ mặc dù nấu vẫn được, nhưng mùi thơm sẽ không bằng đậu xanh còn vỏ.

CÁC BƯỚC NẤU NƯỚC ĐẬU XANH TẠI NHÀ

– Đậu xanh sau khi ngâm rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi, đổ vào 2 lít nước, nấu lửa vừa trong 30 phút.

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

– Lá dứa xé nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn (hoặc giã nát). Đổ nước lá dứa qua ray lọc lấy nước.

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

– Đậu xanh sau khi nấu để nguội, múc đậu cho vào túi vắt lấy nước. Đổ nước đậu xanh và thêm 2 lít nước vào nồi. Cho thêm sữa đặc, đường phèn, xíu muối cho vừa uống.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

– Khi sữa đậu xanh sôi, cho từ từ nước lá dứa vào (cho vào 2 – 4 muỗng rồi nếm thử). Khuấy đều, tắt bếp, cho thêm vài giọt vani.

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH THƠM NGON

– Thời gian ngâm đậu có thể ngâm từ 10 – 12 tiếng (khi thấy hạt đậu xanh nứt vỏ là được). Khi ngâm được 1/2 thời gian, bạn nên thay nước ngâm để đậu xanh được sạch, thơm ngon. Đậu sau khi ngâm phải rửa thật sạch.

– Sữa đậu xanh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu rót vào chai to thì khi uống, bạn rót ra ly, tránh uống trực tiếp (vi khuẩn trong nước bọt sẽ làm sữa bị chua, bị hư).

Cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì hoành thánh ngon chuẩn mẹ

– Phần xác đậu xanh vắt càng kỹ, sữa đậu sẽ càng béo bùi. Không nên bỏ nhiều xác đậu quá sẽ làm sữa kém chất lượng và mùi thơm không nhiều.

Video hướng dẫn cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

Thông tin cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 352 calories

Trên đây là công thức nấu nấu nước đậu xanh giải nhiệt cho cơ thể mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *