Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn công thức chế biến món Há cảo nhân thịt – món ăn với sự kết hợp giữa lớp vỏ mềm mại cùng nhân thịt mềm ngọt, vô cùng kích thích vị giác. Cùng tìm hiểu Cách làm bánh há cảo nhân thịt ngon mê li khó cưỡng tại nhà ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh há cảo nhân thịt ngon mê li khó cưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món bánh há cảo nhân thịt
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- 100g bột năng
- 5g muối
- 5g đường
- 200ml nước sôi
- 100g bột gạo (hoặc thay thế 2 loại bột này bằng 200g bột há cảo pha sẵn)
Nguyên liệu làm nhân bánh
- 150g thịt heo
- 500g tôm sú tươi
- 3 tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, dầu mè, nước tương, tương ớt
Hướng dẫn công thức làm món há cảo nhân thịt thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo nên chọn loại nạc dăm có chút mỡ, không tạo cảm giác ngán mà nhân thịt cũng không bị khô. Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi tiến hành xay nhuyễn. Lưu ý không cần xay kỹ quá vì thịt nát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Tôm sú bạn nên mua những có vỏ trơn bóng, sống lưng trong, đây là những con tôm chắc thịt và tươi ngon. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng rồi băm nhỏ. Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn, thêm vào 5g muối, 5g đường, từ từ đổ 200ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều nước với bột. Cho 2 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.
Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước rồi từ từ điều chỉnh lượng bột trong quá trình nhào để đảm bảo khối bột có độ dẻo mịn vừa phải. Sau đó, ủ bột trong thời gian 10 phút.
Khi hết thời gian ủ bột, bạn nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh mềm mịn, nếu không bột sẽ bị vón cục. Tiếp đến bạn chia bột thành từng phần, lăn các phần bột đã chia này thành những dải dài, tiếp tục chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 10g.
Dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn. Khi cán bột bạn nên dùng màng bọc nilon đậy kín những phần bột chưa làm để tránh bột bị khô.
Bước 3: Trộn nhân
Bạn trộn tôm, thịt băm, nấm mèo, cà rốt với 4g muối, 12g bột ngọt, 20g đường, 3g hạt nêm, 2g tiêu xay, 2g dầu mè, 12g bột năng, 10g hành lá, 10g hành tím băm, 10g rau ngò. Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị.
Bước 4: Gói bánh
Cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép miếng bột rồi gấp đôi lại. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sâm lạnh bông cúc cho người xơ vữa động mạch
Bước 5: Chiên vàng giòn
Sau khi nhồi nhân vào vỏ và tạo hình đẹp mắt, bạn cho vào chảo nóng, chiên ngập dầu đến khi chuyển màu vàng đậm thì vớt ra để ráo dầu. Chú ý đảo nhẹ trong quá trình chiên để được chín đều. Dọn món ra đĩa và thưởng thức.
Bước 6: Làm nước chấm há cảo
Để làm nước chấm há cảo chiên, bạn pha 70ml nước tương cùng 30ml giấm, 5g đường và 5g tương ớt, khuấy đều tất cả gia vị vào nhau.
Trình bày
Cuối cùng, trình bày phần há cảo ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bò kho chấm bánh mì cho bữa sáng năng lượng
Video hướng dẫn làm bánh há cảo nhân thịt ngon đúng chuẩn
Thông tin cách chế biến bánh há cảo nhân thịt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian nấu : 35M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh há cảo nhân thịt hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!