Móng giò heo chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi, sắt, và nhiều vitamin khác có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận,… Không những tốt, móng giò để chế biến thức ăn lại cực kỳ thơm ngon, bởi móng giò heo với phần gân và da dai, giòn, quyện cùng với măng tươi chua chua, thanh mát thực thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió hay ngay cả những ngày trời nóng bức. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò heo hầm măng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm giò heo hầm măng thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm món giò heo hầm măng
- Chân giò lợn 1 cái
- 1 củ măng tươi
- Gia vị: Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá
Cách làm giò heo hầm măng
Sơ chế nguyên liệu
Chân giò heo mua về cạo lông rồi rửa lại sạch sẽ. Chần sơ giò heo trong nồi nước sôi có pha 1 thìa muối + 1 thìa giấm khoảng 2-3 phút, sau đó vót ra rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa.
Mẹo: Chúng ta chọn giò heo chân trước vì nhiều thịt hơn chân sau.
Củ măng cắt bỏ phần sơ già ở gốc và vỏ cứng bên ngoài, chỉ chừa lại những vỏ non mềm ở trong. Sau khi lột xong, các bạn lấy dao bổ dọc củ măng thành nhiều phần nhỏ và dùng dao bào mỏng. Bào xong cho hết măng vào thau ngâm với nước muối pha loãng, việc này giúp loại bỏ chất độc và nhựa của măng tươi, đảm bảo an toàn khi ăn. Sau đó đem luộc với nước sôi 3-4 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Mẹo: (Chú ý : Trong cách nấu món giò heo hầm măng tươi ta nên chọn những củ măng tươi non mới hái mới giòn ngọt, nếu có măng le thì càng tốt. Trong măng tươi thường có chứa 1 lượng chất độc nên bắt buộc chúng ta phải luộc măng trước khi hầm để khử hết chất độc này, trong suốt thời gian luộc măng chúng ta phải mở nắp nồi cho chất độc có trong măng thoát ra ngoài dễ dàng).
Hành tím lột bỏ thái mỏng.
Ớt xắt lá, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.
Tiến hành nấu giò heo hầm măng
Ướp thịt
Thịt chân giò sau khi sơ chế, dùng dao chặt khúc 2-3 cm vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 1 muỗng mắm + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng tiêu, dùng đũa xốc đều và ướp khoảng nửa tiếng cho thịt thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè
Mẹo: với cách nấu món giò heo hầm măng tươi việc chúng ta trụng chân giò bằng nước muối, giấm trắng và ướp với nước mắm, hạt tiêu sẽ làm cho miếng thịt chân giò có phần da trắng và rất thơm ngon).
Nấu
Bắt nồi lên bếp, cho vào muỗng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho măng tươi vào, nêm nếm ít hạt nêm cho đậm đà, dùng đũa đảo đều cho măng chín và thấm đều gia vị, sau đó cho chân giò và lượng nước dùng vừa đủ vào nấu đến khi chân giò chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trong quá trình nấu vặn lửa riu riu và dùng vá hớt bọt. Tắt bếp cho hành lá, ngò rí và ít tiêu, ớt lên bề mặt. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong nồi chân giò hầm măng tươi thơm phức và hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè cốm ngon và đơn giản nhất tại nhà
Video hướng dẫn làm giò heo hầm măng ngon nhất
Thông tin cách nấu giò heo hầm măng tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món giò heo hầm măng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!