5 ‘trạng thái xấu xí’ xuất hiện trên cơ thể nam giới ngầm cảnh báo tuổi lão hóa đã ập đến

0
168

Thời khắc bạn bị gọi là “già trước tuổi” sẽ xảy ra khi những dấu hiệu sau đây xuất hiện.

Khi nói đến lão hóa, cả nam giới lẫn nữ giới đều không muốn phải đối mặt sớm với nó. Nhưng theo thời gian, điều này cũng sẽ xuất hiện, chỉ khác là tùy theo thói quen sinh hoạt mỗi người mà nó xảy ra sớm hay muộn.

Trên thực tế, nam giới thường dễ già sớm hơn so với nữ giới. Một khi cơ thể nam giới bắt đầu có hiện tượng lão hóa thì các vấn đề sau đây sẽ dần xuất hiện.

1. Rụng tóc

Tóc thưa, rụng nhiều là một trong những dấu hiệu lão hóa điển hình của nam giới. Khi tóc rụng nhiều, nam giới rất dễ bị hói đầu sớm. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng từ công việc gây stress hoặc chế độ ăn uống thiếu chất làm nội tiết bị rối loạn. Trong khi gội đầu mà thấy tóc rụng nhiều, phần chân tóc cũng thưa dần thì đó chính là dấu hiệu rõ rệt cho thấy nam giới đã bước vào tuổi lão hóa rồi đó.

5 'trạng thái xấu xí' xuất hiện trên cơ thể nam giới ngầm cảnh báo tuổi lão hóa đã ập đến

2. Hụt hơi, đuối sức khi vận động

Khi chơi bóng rổ hay bóng đá, bạn rất dễ bị hụt hơi trong quá trình vận động. Kể cả khi leo cầu thang hay đi bộ lâu cũng có thể khiến bạn đuối sức rất nhanh. Thế nhưng, chỉ làm những công việc nhẹ mà bạn cũng thấy hụt hơi, thở dốc trong thời gian dài thì cần xem lại sức khỏe của mình. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự lão hóa đang diễn ra đó bạn nhé!

5 'trạng thái xấu xí' xuất hiện trên cơ thể nam giới ngầm cảnh báo tuổi lão hóa đã ập đến - 1

3. Trí nhớ suy giảm

Theo thời gian, trí nhớ của bạn cũng dễ bị suy giảm do não bộ dần bị lão hóa. Nhưng nếu còn trẻ mà đã có hiện tượng hay quên, trí nhớ kém thì nên xem lại sức khỏe của mình ngay. Một số chàng trai thường có thói quen uống rượu, hút thuốc, thức khuya… nên dễ đẩy nhanh quá trình suy giảm trí nhớ sớm.

5 'trạng thái xấu xí' xuất hiện trên cơ thể nam giới ngầm cảnh báo tuổi lão hóa đã ập đến - 2

4. Đi tiểu liên tục

Tiểu nhiều cũng là một dấu hiệu đáng lo ở nam giới, đặc biệt là tiểu nhiều về đêm. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy tuyến tiền liệt hoạt động kém.

Vì vậy, ngay khi thấy có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp thì bạn cần chú ý vì có thể là tuổi già đang ập đến rất gần.

5. Hay bị táo bón

Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu lão hóa điển hình của nam giới ngầm cảnh báo đường ruột đang có vấn đề. Nếu bạn thấy quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra kém thì hiện tượng táo bón chắc chắn sẽ xảy ra. Thêm nữa, những anh chàng hay ngồi lâu, ít vận động cũng rất dễ bị táo bón.

Theo Minh Quýt (Pháp luật và Bạn đọc)

LEAVE A REPLY