5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay

0
153

Nếu có đủ cả 5 dấu hiệu dưới đây thì bạn nên nhanh chóng đi khám xem có phải mình đã mắc bệnh ung thư hay không để tầm soát càng sớm càng tốt nhé!

Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm vì càng ở những giai đoạn sau, bệnh càng khó kiểm soát hiệu quả. Thế nên, bạn cần đặc biệt chú ý nếu thấy cơ thể xuất hiện những đặc điểm sau bởi nó có thể ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư từ sớm.

1. Đầy hơi

Đầy hơi là triệu chứng rất quen thuộc trong cuộc sống nhưng nhiều người lại thường chủ quan bỏ qua. Thế nhưng, nếu tình trạng đầy hơi diễn ra thường xuyên thì bạn lại nên dè chừng vì nguy cơ mắc ung thư buồng trứng hoặc ung thư ruột kết là rất cao. Đặc biệt, vấn đề trướng bụng sẽ càng trầm trọng hơn khi có sự xuất hiện của các tế bào ung thư. Lúc này, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống và chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay

2. Chảy máu

Nữ giới bị chảy máu bất thường ở vùng âm đạo có khả năng cao là do bệnh ung thư cổ tử cung gây ra. Còn với nam giới, việc chảy máu ở vùng dưới có thể là do bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư ruột kết. Dù là bệnh gì thì cứ thấy có hiện tượng chảy máu ở vùng dưới là bạn cần nhanh chóng đi khám ngay.

5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay - 1

3. Nổi cục ở vú

Nổi cục ở vú là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư vú, biểu hiện này rất rõ ràng nên bạn có thể phát hiện ngay khi gặp phải. Lúc này, vùng da quanh vú sẽ nổi mẩn đỏ và sờ vào thấy có cục cứng. Bạn cần nhanh chóng đi khám ngay khi có hiện tượng này xuất hiện trên da nhé!

5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay - 2

4. Đau mỏi cơ thể

Nhiều loại ung thư khác nhau có thể gây ra các triệu chứng đau ở một số vùng cơ thể. Điều này là do khối u chèn ép lên các mô và dây thần kinh, gây đau mỏi bất thường. Do đó, nếu bạn thấy có tình trạng mỏi mệt cơ thể xuất hiện thì nên nhanh chóng đi kiểm tra để phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư từ sớm.

5. Suy nhược cơ thể

Người mắc bệnh ung thư cũng rất dễ bị suy nhược cơ thể, do cơ thể khó hấp thụ được chất dinh dưỡng. Các tế bào ung thư xâm lấn sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, từ đó khiến bạn bị thiếu chất và không đủ sức khỏe làm việc nặng.

5 dấu hiệu bất thường ngầm cảnh báo nguy cơ ung thư sớm, cần đi khám tổng quát ngay - 3

Theo Minh Quýt (Giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY