3 loại thực phẩm con gái ăn nhiều quá sẽ làm tăng tốc độ lão hóa da, nhanh già

0
6

Ngay cả khi bạn không sở hữu một khuôn mặt xinh xắn, chỉ cần có da hồng hào, không mụn và căng tràn sức trẻ cũng đủ làm tăng sự tự tin rồi. Dù lão hóa là quá trình không thể đảo ngược nhưng bạn có thể làm chậm sự diễn ra của nó. Để làm được điều này, các cô gái thường tìm đến nhiều sản phẩm dưỡng da với nhiều chất dinh dưỡng giúp “bảo tồn” sắc đẹp của mình.

Dù vậy, dù có tốn bao nhiêu tiền của cho việc này mà chế độ ăn uống của bạn không phù hợp thì không những không làm chậm được quá trình lão hóa mà còn là nguyên nhân gây lão hóa sớm. Có một số loại thực phẩm được coi là chất xúc tác làm đẩy nhanh sự lão hóa da, bạn nên hạn chế, ăn càng ít càng tốt.

 - Ảnh 1.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm con gái ăn càng nhiều càng làm tăng tốc độ lão hóa da, nhanh già đi, 2 trong số đó Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) còn chỉ ra là chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư mà bạn nên hạn chế tiêu thụ.

1. Các món tráng miệng và thực phẩm giàu tinh bột xấu

Các món tráng miệng như bánh ngọt, trà sữa có một đặc điểm chung là chứa rất nhiều đường, trong khi đó, đường lại có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển của quá trình lão hóa. Với thực phẩm giàu tinh bột xấu (chẳng hạn như gạo trắng) cũng tương tự như vậy, khi tinh bột vào cơ thể, nó sẽ trải qua một quá trình phân hủy được gọi là “quá trình đường hóa” tạo thành đường.

 - Ảnh 2.

Đường từ các món tráng miệng và quá trình đường hóa sẽ gây áp lực lớn lên các tế bào, làm tăng sự lão hóa của các tế bào, thúc đẩy lão hóa da sớm và thậm chí làm giảm sức đề kháng của phụ nữ, làm cho cơ thể yếu đi. Do đó, bạn nên hạn chế ăn các món tráng miệng và thực phẩm giàu tinh bột xấu để làm chậm quá trình lão hóa.

2. Đồ chiên rán như khoai tây chiên, gà rán, bánh bao chiên…

Khoai tây chiên, gà rán, que bột chiên, bánh bao chiên và các thực phẩm chiên khác cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Điều này khiến cho cơ thể phải loại bỏ bớt độc tố thông qua lỗ chân lông, khiến dầu tiết ra trên mặt và dầu trên tóc, không chỉ làm ngoại hình của người phụ nữ trở nên xấu đi mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Do lỗ chân lông tiết qua quá nhiều dầu cộng thêm bụi bẩn từ bên ngoài sẽ hình thành sự tắc nghẽn ở nang lông, gây viêm nang lông và hình thành mụn trứng cá.

 - Ảnh 3.

Nếu bạn ăn đồ chiên trong một thời gian dài, hàm lượng chất béo trong cơ thể cũng sẽ tăng và gây béo phì, quá trình trao đổi chất trở nên ngày càng chậm hơn, chất béo có trong da không thể được chuyển hóa và loại bỏ độc tố, từ đó cũng dẫn đến quá trình lão hóa nhanh ở phụ nữ. Thực phẩm chiên rán cũng có thể thúc đẩy sự hình thành táo bón, đường ruột của phụ nữ bị tắc nghẽn, tích tụ cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Ngoài ra, acrylamide, chất được WHO liệt vào danh sách các chất gây ung thư hàng đầu cũng có thể bị phát sinh trong quá trình chiên rán thực phẩm. Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ đồ chiên rán, nếu bạn không thể kiểm soát việc ăn đồ chiên rán, cho dù tốn bao nhiều tiền sử dụng các sản phẩm trẻ hóa cũng không có hiệu quả.

3. Thực phẩm muối chua

Cá muối, trứng vịt muối, dưa chua và các thực phẩm khác có hàm lượng muối cao có hương vị rất hấp dẫn và là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Sau khi ướp, cấu trúc dinh dưỡng của thực phẩm thay đổi, đồng thời nó sẽ làm tăng sự tích tụ nitrite, sẽ gây ra tác hại tiềm tàng cho dạ dày. Đây cũng là chất được WHO xếp vào danh sách chất gây ung thư hàng đầu.

Ngoài nitrite, lượng muối cao trong thực phẩm khi đi vào cơ thể cũng gây ra chứng phù nề, tích nước khiến bạn nhanh chóng bị tăng cân, béo phì và từ đó khiến bạn trở nên nhanh già hơn.

 - Ảnh 4.

Đặc biệt là với món trứng vịt muối, nó có thể chứa kim loại nặng trong quá trình chế biến, hàm lượng kim loại nặng cao trong cơ thể cũng có thể làm hỏng da, thay đổi cấu trúc tế bào và thúc đẩy lão hóa. Vì thế, dù là thực phẩm muối chua mua ở bên ngoài hay đồ tự làm tại nhà thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng.

Nếu bạn muốn làm đẹp, bạn phải kiểm soát chế độ ăn của mình trước. Phụ nữ nên biết những thực phẩm nào nên ăn ít hơn và những thực phẩm nào nên ăn nhiều. Bông cải xanh, kiwi, chanh và các thực phẩm giàu vitamin C, sữa giàu protein, trứng, sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành, da heo giàu collagen… mới là các thực phẩm mà phụ nữ nên ăn.

LEAVE A REPLY