2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Cách nấu cà ri gà kiểu Thái với vị béo của nước cốt dừa và sữa tươi mang lại hương vị mới lạ, hấp dẫn cho người thưởng thức. Những món cà ri kiểu Thái này rất được lòng thực khách Việt nhờ cách chế biến độc đáo, vị cay nồng và màu sắc đẹp mắt. Bài viết dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chế biến cà ri kiểu Thái với hai màu xanh, đỏ cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: 2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

1. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái xanh đậm đà bắt mắt

Nhiều người thường gọi hai cách nấu cà ri này là Thái xanh và Thái đỏ. Sở dĩ có tên gọi như vậy là nhờ cách chế biến cà ri mới lạ mang lại hai màu sắc tự nhiên cho món ăn. Dưới đây là cách nấu cà ri kiểu Thái xanh chi tiết, mời bạn đọc cùng theo dõi!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được món cà ri gà Thái xanh ngon, bạn đọc cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt gà
  • Măng (có thể thay bằng bí đỏ)
  • Cà sọc xanh (có thể thay bằng cà tím)
  • Ớt sừng đỏ, xanh
  • Ngò, lá chanh
  • Sả, riềng, vỏ chanh
  • Lá quế, tỏi, hành tím
  • Hạt ngò (có thể thay bằng rễ)
  • Hạt tiêu
  • Hạt thì là Ai Cập
  • Sữa tươi
  • Nước dảo dừa

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Món cà ri gà kiểu Thái xanh cần khá nhiều nguyên liệu để nấu. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

1.2. Hướng dẫn các bước nấu món cà ri gà Thái xanh

Với cách nấu cà ri gà kiểu Thái màu xanh độc đáo này, bạn đọc thực hiện theo các bước sau nhé.

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mua về rửa sạch với nước muối rồi chặt khúc vừa ăn.
  • Bật bếp, rang hạt ngò, hạt cumin và hạt tiêu sọ cho dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây là được.
  • Rửa sạch các nguyên liệu gồm 1 quả ớt xanh, 1 nhánh sả, 1 củ riềng, ba củ hành tím, 2 tép tỏi, 3 rễ cây ngò. Sau đó dùng dao băm nhỏ tất cả các nguyên liệu này,
  • Sau đó cho vào máy xay các nguyên liệu đã băm nhỏ cùng các hạt đã rang. Thêm 1 muỗng cà phê muối và hai muỗng nước rồi tiến hành xay nhuyễn. Bước này là làm gia vị cà ri.
  • Cho các nguyên liệu đã xay trên ra chén, tiếp tục cho lá ngò và lá quế vào máy xay xay nhuyễn.
  • Măng mua vê luộc sơ sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt sừng đỏ cắt miếng xéo nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Cà sọc xanh cắt làm tư rồi ngâm nước muối để không bị đen và ra hết mủ.

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Bước làm gia vị cà ri gà kiểu Thái xanh. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

1.2.2. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái xanh

  • Nấu khoảng 300 ml nồi nước sôi âm ấm thì cho hỗn hợp gia vị cà ri vào nồi rồi cho hết thịt gà vào.
  • Bạn có thể cho thêm nước dảo dừa vào để tăng vị béo cho nước dùng. Tiếp theo cho lá chanh vào.
  • Đun khoảng 15 phút đến khi thịt gà chín thì cho sữa tươi vào khuấy đều, sau đó nêm nếm chút muối, đường cho vừa khẩu vị. Lưu ý cà ri gà không cho nước mắm nhé.
  • Sau đó cho toàn bộ phần xanh của lá đã xay nhuyễn vào. Cho cà xanh và măng vào chung.
  • Đun cho nồi cà ri sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu được mềm.
  • Sau khi cà ri chín thì cho lá quế và ớt sừng vào. Múc ra chén và cùng thưởng thức nóng.

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Các bước nấu cà ri gà kiểu Thái xanh. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

1.3. Yêu cầu thành phẩm

  • Cà ri gà kiểu Thái xanh sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng, màu sắc xanh bắt mắt. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị cay nhẹ của tiêu tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Cà ri gà có thể ăn cùng bún, bánh mì hoặc cơm. Nếu ăn cùng với cơm thì các bạn có thể nấu hơi sệt một chút để tăng thêm hương vị cho bữa cơm.

Tìm hiểu thêm: Học hỏi cách làm nước chấm me ngon để chiêu đãi cả nhà

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Món cà ri gà kiểu Thái xanh có màu sắc rất đẹp mắt. Ảnh: Youtube Việt An ở Sing

2. Cách nấu cà ri kiểu Thái đỏ thơm ngon đậm đà

Ngoài cách nấu cà ri gà Thái xanh, bạn đọc có thể tham khảo cách nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ. Với cách nấu này, bạn đọc có thể biến tấu các nguyên liệu đi kèm để món ăn được hợp khẩu vị hơn. Dưới đây là cách nấu đơn giản nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

2.1. Nguyên liệu cần có

  • 500 gram thịt gà
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 7 – 8 lá chanh
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 1 gói gia vị cà ri đỏ
  • Gia vị gồm: hạt nêm, tiêu

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Với món cà ri gà Thái đỏ sẽ dùng cà rốt và khoai tây. Ảnh: Youtube Thiện Family

2.2. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ đơn giản, thơm ngon

Với món cà ri gà Thái đỏ này, bạn đọc thực hiện theo các bước như sau.

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt gà với một chút hạt nêm, chút xíu tiêu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho nhanh chín.
  • Lá chanh rửa sạch, cắt lát nhỏ.

2.2.2. Các nấu cà ri gà kiểu Thái đỏ

  • Bật bếp, cho vào chảo 4 muỗng dầu ăn sau đó cho hành tím vào phi vàng đều. Dùng 1 gói gia vị cà ri đỏ cho vào chảo trộn đều cho thơm.
  • Tiếp theo cho 1 chén nước cốt dừa vào nồi, dùng muỗng khuấy đều cho nước cốt dừa được tan ra. Sau đó cho thịt gà vào đun sôi khoảng 5 phút cho gà được thấm.
  • Tiếp theo cho vào nồi nửa chén nước, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào chung.
  • Đun cho nồi cà ri sôi trở lại sau đó hạ nhỏ lửa hầm cho các nguyên liệu được ngấm gia vị.
  • Nấu khoảng 15 phút thì nêm nếm lại gia vị. Các bạn có thể nêm thêm 1 chút đường để món cà ri được ngon hơn.
  • Cuối cùng là nêm lá chanh vào đảo đều. Hầm đến khi nước sốt sệt lại là có thể tắt bếp.
  • Múc cà ri ra chén và ăn chung với cơm hoặc bánh mì đều ngon nhé.

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

Món cà ri gà Thái đỏ với ít nguyên liệu và dễ nấu hơn. Ảnh: Youtube Thiện Family

3. Một số lưu ý trong cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Cách nấu cà ri gà kiểu Thái rất đa dạng, bạn đọc có thể chọn các nguyên liệu đi kèm theo sở thích. Tuy nhiên để có món cà ri gà kiểu Thái đúng chuẩn, bạn đọc không thể bỏ qua một số lưu ý sau:

  • Không giống như cà ri gà Ấn Độ, cà ri gà kiểu Thái không thể thiếu nước cốt dừa hoặc sữa tươi. Đây là nguyên liệu quyết định đến độ thơm ngon, béo ngậy đúng chuẩn của món ăn.
  • Bạn đọc có thể lựa chọn phần thịt đùi gà hoặc phần thịt ức hay thịt lườn gà đều được. Nhiều người có thể biến tấu thịt gà bằng các loại thực phẩm khác như tôm hoặc thịt bò đều được.
  • Nếu sử dụng gói gia vị cà ri thì các bạn nên lưu ý khi cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột, vì gói gia vị cà ri đã có sẵn vị cay rồi.
  • Cà ri gà nên ăn lúc còn nóng. Có thể làm thêm chén muối ớt để chấm cùng thịt gà thì càng tuyệt vời hơn.

2 cách nấu cà ri gà kiểu Thái đặc trưng đậm đà, bắt mắt

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Món cà ri gà kiểu Thái có màu sắc rất bắt mắt. Ảnh: Youtube Thiện Family

Với hai cách nấu ca ri gà kiểu Thái ở trên sẽ cho bạn chén cà ri thơm, ngon và đẹp mắt nhất. Món ăn này rất thích hợp để đãi khách vì thể bạn đọc hãy lưu lại công thức trên và trổ tài vào bếp nhé! chúng mình chúc bạn đọc thành công với món cà ri này!

Đức Lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *