Súp lơ xanh hay còn có tên gọi khác là bông cải xanh hay cải bông xanh. Cái tên bông cải xanh có lẽ có bởi vì nhìn súp lơ xanh giống như một bông hoa màu xanh đẹp, không những đẹp mà còn ăn ngon nữa. Súp lơ xanh được biết đến là một loại rau với lượng chất xơ dồi dào, ngoài ra còn cung cấp các vitamin như vitamin C, vitamin K… và mới đây các nhà khoa học còn tìm ra rằng trong súp lơ xanh còn có một số chất có khả năng chống lại ung thư. Từ súp lơ ta có thể nấu được rất nhiều món ngon từ đơn giản đến phức tạp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách chế biến súp lơ xanh nhé!
Bạn đang đọc: Tổng hợp các cách chế biến súp lơ xanh cho bạn
Cách chế biến súp lơ xanh:
1. Súp lơ xanh luộc
Nguyên liệu: 1 cây súp lơ xanh, 1 củ cà rốt, muối, chanh, ớt, tỏi
Cách chế biến súp lơ xanh:
Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, thái miếng mỏng vừa.
Đun nước sôi thì cho chút muối vào rồi cho súp lơ và cà rốt xuống luộc, để sôi khoảng 2 phút là được. Sau khi luộc chuẩn bị một bát nước đá lạnh để nhúng súp lơ vào thì khi ăn súp lơ sẽ giòn hơn. Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm súp lơ.
2. Súp lơ xanh xào tỏi
Nguyên liệu: 2 cây súp lơ xanh, 1 củ tỏi khô, 1 củ cà rốt, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.
Cách chế biến súp lơ xanh:
Súp lơ thái miếng vừa ăn, cà rốt cạo vỏ thái lát mỏng.
Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên thì đổ súp lơ và cả rốt xuống, nêm chút muối, đảo đều liên tục. Xào đến khi súp lơ và cà rốt chín thì nêm thêm chút mì chính, đảo đều, nếm lại xem vừa ăn chưa rồi tắt bếp.
3. Súp lơ xanh xào thịt
Nguyên liệu: 2 cây súp lơ xanh, 300g thịt heo, 1 củ hành khô, 2 nhánh hành lá, mắm muối mì chính, dầu ăn.
Cách chế biến súp lơ xanh:
Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, thịt heo thái miếng mỏng vừa, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Phi hành khô thơm thì cho thịt heo xuống xào, xào thịt heo gần chín thì đổ súp lơ xanh xuống, nem chút muối, đảo đều. Xào đến khi súp lơ chín thì nêm mì chính, thêm hành lá đảo đều rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu giả cầy chân giò ngon chuẩn vị
4. Canh súp lơ xanh
Nguyên liệu: 1-2 cây súp lơ, 1 củ cà rốt, 300g sườn non, gia vị các loại.
Cách chế biến súp lơ xanh: Súp lơ rửa sạch thái vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái lát mỏng vừa. Sườn chặt khúc vừa ăn.
Cho sườn vào xào qua với dầu ăn và chút muối rồi cho nước vào ninh, nình sôi khoảng 15 phút đến 30 phút thì cho súp lơ và cà rốt vào. Ninh đến khi súp lơ và cà rốt chín, xương róc thịt là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt kho đậu hũ thơm ngon lạ miệng tại nhà
Trên là một số cách chế biến súp lơ xanh khá đơn giản và ngon thì khỏi bàn luôn. Ngoài ra với cách chế biến đơn giản tương tự bạn có thể làm các món như súp lơ xào trứng, súp lơ xào tôm, súp lơ chua ngọt, súp lơ hấp…. Hy vọng rằng thông tin mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nấu được món súp lơ ngon như ý nhé!