- Nguyên liệu nấu lẩu mắm ngon nhất:
- Cách chế biến lẩu mắm ngon và đơn giản ngay tại nhà
- Lời kết:
Bạn rất thích lẩu mắm, nhưng lại băn khoăn về những nguyên liệu nấu lẩu mắm. Bạn lang thang trên các trang mạng để tìm kiếm những cách hướng dẫn chọn nguyên liệu và nấu. Và Emvapbep sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn để tìm kiếm cách chế biến ở đây. Hãy cùng xem những nguyên liệu và cách chế biến lẩu mắm ngon nhé!
Bạn đang đọc: Tìm hiểu nguyên liệu nấu lẩu mắm ngon nhất ngay tại nhà
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè cung đình Huế thơm ngon, hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: Pudding xoài sago làm món tráng miệng tuyệt vời
Nguyên liệu nấu lẩu mắm ngon nhất:
- 400g xương heo
- 200g mắm cá linh
- 100g mắm cá sặc
- 200g tôm tươi
- 200g mực ống
- 200g phi lê cá lóc
- 200g thịt heo quay
- Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; dầu ăn.
- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,…
- 1 kg bún tươi ăn kèm
Cách chế biến lẩu mắm ngon và đơn giản ngay tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn đem cà tím rửa sach, sau đó cắt khoanh tròn. Tiếp đến bạn đặt chảo trên bếp đun nóng dầu, rồi bạn cho sả băm vào phi thơm, thêm cà tím vào xào khoảng 3 phút và tắt bếp.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho mắm cá linh và cá sặc vào đun cùng 400ml nước trong khoảng 10 phút đến khi cá mềm dẻo thì bạn có thể tắt bếp.
Sau đó bạn cho cá ra lọc qua rây, để lấy nước mắm.
Bước 3: Bước tiếp theo bạn đem xương heo rửa sạch, bạn nên trần qua nước sôi gạn bỏ phần nước đầu đi. Sau đó bạn cho xương vào hầm với lửa lớn trong 20 phút để làm nước dùng.
Tiếp đến bạn cho sả đập dập vào hỗn hợp mắm, cà tím bung cùng gia vị như hạt nêm, đường sao cho vừa miệng rồi bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Phần cá lóc, tôm, mực sơ chế, rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Rau sống các loại rửa sạch, cắt nhỏ.
Vậy là đã hoàn thành xong rồi chỉ việc trang trí và thưởng thức thôi.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
Bạn xếp lần lượt các loại rau ra đĩa.
Còn các loại thịt, mỗi loại thịt bạn cho ra một đĩa, xếp sao cho đẹp mắt, bạn có thể xếp theo hình cánh hoa hoặc xếp tầng. Bạn có thể trang trí thêm chút rau cho đẹp mắt.
Phần nước dùng, bạn chuẩn bị một nồi lẩu tốt, sau đó cho nước vào đun lẩu. Đến khi lẩu sôi thì bạn có thể nhúng thịt, tôm, cá, rau,…lại đun sôi cho đến khi chín là bạn có thể ăn được rồi.
Lời kết:
Giờ thì không khỏi băn khoăn về nguyên liệu nấu lẩu mắm nữa rồi. Bạn đã biết cần chuẩn bị những gì, chế biến như thế nào và còn cả cách thưởng thức nữa. Không còn gì khó khăn nữa rồi, giờ bạn có thể tự tin chế biến lẩu mắm ngon tại nhà rồi. Chế biến cho cả nhà thưởng thức thôi nào!