- Nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu là hợp lí nhất:
- Thời gian cụ thể khi nướng thịt là bằng lò nướng:
- Lưu ý khi chọn các loại vật liệu để nướng:
- Lời kết:
Với công nghệ hiện đại như ngày nay, mọi máy móc đều được cải tiến một cách rõ rệt. Trước đây, khi nướng thịt thì các đầu bếp đều phải hì hục bên bếp lửa than nóng bừng, nhưng ngày nay nhờ có những lò nướng hiện đại mà việc nướng thịt đã trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng một điều mà nhiều người vẫn còn trắc trở và quan tâm đến đó chính là nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu là hợp lí nhất, là thơm ngon nhất. Bởi nhiều người kia nướng bằng lò rồi nhưng những miếng thịt vẫn thường vị cháy, bị khô và không được ngon. Và ngay bây giờ mình sẽ giúp các bạn tìm ra được thời gian chính xác để nướng các loại thịt bằng lò nướng để có những món ăn thơm ngon nhất nhé. Bắt đầu thôi.
Bạn đang đọc: Nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu là hợp lí nhất
Nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu là hợp lí nhất:
Đối với những món thịt thường ngày chúng ta vẫn hay ăn khi nướng bằng lò nướng thì chủ yếu chỉ tốn khoảng 30 – 40 phút là nhiều nhất rồi đấy. Nhưng để tìm hiểu chính xác về thời gian nướng của các loại thức ăn thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguyên liệu nướng, dụng cụ nướng, hay cách ướp ra sao thì đều phụ thuộc đến thời gian bạn đấy. Vày bây giờ mình sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Thời gian cụ thể khi nướng thịt là bằng lò nướng:
– Nướng thịt heo: 18 – 20 phút / một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa.
– Nướng đùi gà, vịt: 15 – 20 phút ( tùy thuộc vào độ to bé của đùi).
– Gà vịt nguyên con: 30 – 40 phút ( tùy thuộc vào độ to bé của con gà hoặc vịt nhé)
– Sườn: 15 – 20 phút ( Tùy thuộc vào miếng to nhỏ của sườn)
– Thịt bò: 15 – 20 phút ( Tùy thuộc vào độ to nhỏ của miếng thịt bò mà bạn thái nữa)
– Cá: 15 – 20 phút ( Tùy thuộc vào độ to nhỏ của cá nhé)
Tìm hiểu thêm: Bật mí tất tần tật các quán lẩu mắm ngon ở Cần Thơ
Lưu ý: Nhiệt độ nướng cũng là một trong những yếu tố quyết định thời gian chính xác để nướng chín món ăn đấy. Còn đối với thời gian mà mình nêu trên thì bạn nên duy trì nhiệt độ nướng từ 180 – 200 độ C nhé.
Lưu ý khi chọn các loại vật liệu để nướng:
– Thịt được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.
– Thịt được nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.
– Thịt không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.
– Thịt gà, vịt có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.
– Thịt không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon
Ví dụ: Bạn nướng một miếng thịt heo dày khoảng 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.
Lời kết:
Từ những lưu ý trên có lẽ đã giúp bạn biết chính xác về nướng thịt bằng lò nướng trong bao lâu rồi đấy nhỉ. Vậy thì mong rằng, từ giờ đến sau những món nướng của bạn bằng lò nướng đều trở nên hoàn hảo nhé. Chúc các bạn thành công.