Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua

  • Những đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn nên thử
  • Lời kết:

Với cái thời tiết mát mẻ thêm những cảnh đẹp hùng vĩ núi non thì ai cũng muốn một lần được đặt chân đến mảnh đất Lào Cai. Đến để ngắm nhìn cho đã mắt, để cảm nhận được tất cả những điều viết sách vở đều là thật. Không chỉ thế, bạn còn được thưởng thức những đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai nữa. Đây mới là điểm hấp dẫn người ta đến mảnh đất này đây.

Bạn đang đọc: Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua

Những đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn nên thử

1. Thắng cố ngựa Bắc Hà

Những tỉnh thành trên vùng cao đều có món thắng cố là món ăn đặc sản. Khi đến với Lào Cai thì du khách sẽ được nêm thử món thắng cố ngựa. Món ăn này gây tò mò, hứng thú và hấp dẫn đông du khách nhất khi đến với Lào Cai, cũng là một món ăn đã gắn liền với người dẫn tộc miền Bắc. Lên vùng cao là hầu như vị khách nào cũng muốn thử một món lạ nổi tiếng này.

Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua

Được nấu từ lục phủ ngũ tạng của con ngựa, gia vị gồm rất nhiều những loại khác nhau như thảo quả, quế, hồi, sả, địa liền, hạt dổi… đem tất cả ninh nhừ trong một chảo sâu lòng mà nghi ngút khói thơm.

Những phiên chợ tấp nập, những ông chồng không thể thiếu một bát thắng cố trước khi về nhà được. Và du khách đến đây cũng vậy, thưởng thức món này thì mới cảm nhận được hương vị Lào Cai.

2. Cá hồi Thác Bạc

Khi nghe đến món này, có thể nhiều người nghĩ chỉ ở miền xuôi mới có những thứ cá ngon dinh dưỡng thế này. Nhưng ngờ đâu là người dân đã nuôi được những lồng cá hồi thơm ngon không kém các nước ôn đới chút nào.

Du lịch không chỉ là để nguyên ngắm cảnh đâu, nhưng còn thưởng thức hương vị độc đáo của các món ăn nữa. Và không thể thiếu món cá hồi này được. Từng miếng thịt cá hồi săn, chắc, màu hồng tươi, không có mỡ và ngọt đậm. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon với nhiều sức hấp dẫn riêng đó.

3. Đào Sapa, mận Bắc Hà

Đào Sapa chín vào tháng 6 và chỉ đến giữa tháng 7 là hết vụ mùa rồi. Nếu được vào những vườn đào chín mà ngắm nhìn và tận tay hái những trái đào chín thì thật là tuyệt.

Những quả mận chín mà bạn được thưởng thức ngay tại vườn, ngắm nhìn những chùm mận ngay tại vườn thì bạn sẽ không hề hối tiếc khi ghé thăm đến đây rồi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm gà Hải Lam bằng nồi cơm điện

Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua

>>>>>Xem thêm: Cách làm hủ tiếu sa tế ngon chuẩn vị Trung Hoa tại nhà

Và ai cũng không hề tiếc khi mua những trái mận, đào để về làm quà cho gia đình thì không chê vào đâu được rồi.

Lời kết:

Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai tuy đơn giản là vậy, nhưng chẳng mấy ai mà không mê nó cả. Vì một lần thử là muốn thử thêm lần thứ hai, thứ ba nữa. Hãy ghé thăm mảnh đất này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *