Cháo tôm nấu bầu với vị ngọt thanh vô cùng, hấp dẫn, mang đến cho cả nhà bữa ăn sáng hoàn hảo. Hôm nay Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo tôm bầu ngọt thanh chống ngán cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu cháo tôm bầu đơn giản tại nhà!
Thành phần cho món cháo tôm bầu
- Tôm tươi: 400 Gr
- Gạo tẻ: 100 Gr
- Gạo nếp: 60 Gr
- Bầu: 200 Gr
- Muối: 2 Muỗng cà phê
- Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê
- Tiêu: 1 Muỗng cà phê
- Hành lá: 100 Gram
- Dầu ăn: 3 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện món cháo tôm bầu ngọt thanh
Bước 1:
Gạo nếp, gạo tẻ rang sơ qua trên chảo, ngâm trong nước khoảng 3-4 giờ. Sau đó, cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi cùng 300ml nước, nấu chín mềm.
Bước 2:
Bầu gọt vỏ, cắt nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn.
Bước 3
Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bầu vào, đảo đều 1 phút, vớt ra, cho vào nồi cháo.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi
Bước 4
Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tôm tươi vào, xào chín. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Bước 5:
Cháo chín, múc cháo ra chén, thêm tôm tươi lên trên và trang trí hành lá cắt nhỏ xung quanh, dùng nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm tàu hũ nước đường thanh mát giải nhiệt tại nhà
Video hướng dẫn cách nấu cháo bầu tôm ngon miệng
Thông tin về món cháo tôm bầu đơn giản:
Thời gian chuẩn bị: 180M
Thời gian nấu: 90M
Tổng thời gian: 270M
Món ăn cho bữa sáng
Món ăn cho bốn người ăn
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 180 Kcal
Chỉ với vài bước đơn giản,bạn đã có món cháo tôm bầu đơn giản cho bữa sáng gia đình. Chúc bạn thành công!