Cá sốt cà chua chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng lớn bao gồm Omega 3, và đạm, …mà món ăn này suốt bao lâu nay vẫn được đa số người dân yêu thích. Không chỉ thế, hương vị của món cá sốt cà chua này cũng “không phải dạng vừa đâu” nhé. Chỉ cần bạn cắn một miếng, chắc chắn sẽ trở lên u mê không cưỡng nổi. Bài viết này, cachlambep sẽ đưa bạn khám phá cách nấu cá sốt cà chua ngon chuẩn vị nhất.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu cá sốt cà chua ngon chuẩn vị
1. Nguyên liệu nấu món cá sốt cà chua
Cá chép tươi: 1 kg
Cà chua chín: 4 quả
Gừng: 1/2 củ
Hành khô: 2 củ
Dưa chuột: 2 quả
Rau sống ăn kèm: xà lách, húng lủi, rau thơm, tía tô và kinh giới (tùy sở thích của bạn)
Hành tươi, thì là và ớt sừng
Gia vị: Hạt nêm, đường, muối,jt ha tiêu xay và dầu ăn,…
2. CГЎch nấu mГіn cГЎ sб»‘t cГ chua ngon Д‘бєm Д‘Г
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đối với cà chua và ớt thì bạn bỏ cuống, và rửa sạch. Cà chua bổ múi cau hoặc thái hạt lựu để màu nước sốt hấp dẫn nhất. Ớt rửa sạch cắt lát. Hành lá và thì là bỏ rễ, đem rửa sạch và thái nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
– Dưa leo cũng làm sạch sau đó thái nhỏ như các bước ở trên
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cơm dừa Bến Tre, Thái Lan ngon chuẩn vị
– Rau sống cần phải nhặt hết phần rau già héo, rửa sạch nhiều lần rồi ngâm với nước muối loãng 10 phút.
– Đánh vảy và mang của cá chép, sau đó mổ bụng và bỏ ruột. Khi mổ bụng, bạn cần tránh làm vỡ túi mật để cá không nhiễm đắng. Sau đó, đem cá rửa kỹ với nước muối để khử mùi tanh. Bạn sử dụng dao để rạch vài đường chéo lên trên thân cá, như vậy khi chiên không chỉ giúp cá trông đẹp hơn mà còn giúp cá ngầm gia vị hơn
– Sau khi làm sạch, bạn ướp cá cùng với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, 1 thìa đường, muối, 1 thìa hành và 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút
Bước 2: Tiến hành rán cá chép
Bạn đun nóng chảo rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn sôi già thì bạn bỏ cá chép vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Sốt cá chép với cà chua và hoàn thành món ăn.
Sau khi vớt cá ra, bạn phi thơm một thìa hành khô rồi đổ cà chua vào xào đến khi chín mềm. Tiếp theo, bạn cho thêm 5 thìa nước lọc, một nửa thìa đường, một nửa thìa muối và một nửa thìa nước mắm. Đảo đều tới khi cà chua chín nhuyễn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua cá tra thơm ngon đúng chuẩn miền Tây
Đợi cho phần nước sốt sôi trở lại, thì bạn tiếp tục cho cá vào rán. Trong lúc rán, bạn nhớ sử dụng muỗng để múc nước sốt rưới lên cá giúp cho cá ngấm gia vị. Đợi tầm 5 phút sau cá bắt đầu ngấm gia vị thì bạn rải hành lá lên trên và đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá sốt cà chua rồi. Hy vọng qua bài viết này, cachlambep có thể giúp bạn thành công trong việc nấu món ăn này.
Video hướng dẫn nấu món cá sốt cà chua siêu ngon
Thông tin nấu món cá sốt cà chua siêu ngon.
- Thời gian chuẩn bị : 20M
- Thời gian làm : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 3
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn fốc món ăn : Việt Nam
- Tổng calories của món ăn : 150 calories
Chúc bạn thành công!