Để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày, bạn hãy nhanh chóng ghi lại cách nấu bún mọc Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây. Món ăn là sự hòa quyện vị ngọt thanh từ nước dùng, dai giòn từ mọc khiến bạn không thể chối từ ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Tuy nhiên, để nấu ở nhà một cách nhanh, tiện lợi nhất thì không phải ai cũng biết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún mọc Hà Nội ngon mà đơn giản nhất.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu bún mọc Hà Nội đậm đà hương vị
Nguyên liệu:
- 400g sườn thăn
- 50g giò sống
- 300g xương ống
- Bún tươi
- Hành lá, mùi ngò, rau tí tô, húng quế, rau diếp
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Mắm tôm
Cách làm:
Đầu tiên bạn nấu nước dùng cho bún mọc Hà Nội đươc ngọt vị. Xương ống mua về bạn rửa sạch rồi cho vào luộc qua. Rửa sạch lại với nước rồi đem xương đi ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm để cho xương thêm đậm đà.
Bạn rửa sạch sườn thăn, cũng đem sơ chế tương tự như xương ống rồi để ráo. Ướp sườn với 1/3 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ít hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho sườn thấm gia vị làm bún mọc Hà Nội thêm đậm đà.
Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở rồi bỏ gốc, cắt nhỏ. Bạn làm tương tự với nấm hương, ở cách nấu bún mọc Hà Nội ngon này, nếu cho thêm nấm hương, mộc nhĩ sẽ giúp món ăn thêm giòn sần sật.
Cách viên mọc như sau: bạn trộn mộc nhĩ, nấm hương, hành lá đã cắt nhỏ cùng với giò sống. Viên thành từng viên vừa ăn sau đó thả vào nồi nước dùng sôi. Đợi khi mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra. Chần bún qua nước rồi để ráo.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua cá tra thơm ngon đúng chuẩn miền Tây
>>>>>Xem thêm: Salad trái cây đỏ từ dưa hấu, dâu tây, cherry và mâm xôi
Kế đến bạn phi thơm hành củ rồi cho sườn non vào xào, đảo đều và nhanh tay cho sườn săn lại rồi trút tất cả vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng của bún mọc Hà Nội vừa ăn, ngoài ra bạn có thể ăn kèm với mắm tôm cũng được. Phi thơm hành cho thật khô để rắc lên bề mặt bún khi ăn.
Thông tin cách làm Bún mọc Hà Nội
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 234 calories
Chúc các bạn thành công!