Với công thức này, bạn dễ dàng thực hiện một đĩa sườn non ram bóng màu, bắt mắt với vỏ ngoài dai dai mằn mặn, thịt bên trong mềm mọng ngọt ngào. Cùng tham khảo cách làm sườn ram siêu đậm đà, hấp dẫn dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm sườn ram non mặn thơm ngon dễ dàng
Nguyên liệu chuẩn bị món sườn ram bao gồm
– 500gr sườn non
– Hạt nêm
– 3 thìa canh nước mắm ngon
– 2 thìa canh đường trắng
– 1 thìa cà phê tiêu
– ½ chén nước lọc
– 3 tép tỏi
– 1 nhánh hành
Hướng dẫn cách làm sườn ram mặn hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ. Phần đầu hành để riêng nhé.
– Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.
– Tiếp theo ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và đầu hành băm nhỏ trong khoảng 10 phút để sườn ngấm gia vị.
Bước 2: Chiên sườn
– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào làm nóng và phi thơm tỏi.
– Cho sườn vào đảo, khi thấy miếng sườn xém cạnh, thịt sườn săn lại thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo gạo lứt nhanh, đơn giản mà ngon miệng
Bước 3: Rim sườn với nước mắm
– Pha nước mắm ram sườn: Cho nước mắm, đường, tiêu, nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào một cái bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
– Bật bếp lên, trút phần nước mắm vừa pha vào chảo sườn chiên, đun lửa to.
– Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Cuối cùng là múc sườn ra bát rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ và dùng nóng với cơm trắng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cari gà với sữa tươi thơm béo, ngon ngất ngây
Sau khi hoàn thành món sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Trong mâm cơm có món sườn ram, thêm đĩa rau muống luộc cùng bát canh rau muống luộc vắt chanh nữa thì hao cơm phải biết. Một bữa cơm nhanh gọn mà ngon miệng cho ngày hè oi nóng thật tuyệt đúng không nào. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay cách làm sườn non ram vào sổ tay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà nhỉ?
Video hướng dẫn cách chế biến sườn ram mặn siêu ngon
Thông tin cách làm món sườn ram mặn
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories