Hướng dẫn cách thái thịt lợn để nướng tại nhà đơn giản

  • Chuẩn bị dụng cụ
  • Cách thái thịt lợn để nướng như sau
  • Lời kết

Mỗi một món ăn với cách chế biến khác nhau, một so sánh đơn giản chắc các bạn ai cũng biết nếu như món thịt lợn kho miếng thịt được thái dày hơn thì món thịt xào miếng thịt lại được thái dẹp mỏng đúng không nào ? Như vậy, có thể thấy để chế biến được một món ăn từ thịt lợn không hề đơn giản mà mỗi món lại có những bí quyết khác nhau, trong đó có công đoạn thái thịt cũng rất quan trọng, miếng thịt thái ra phù hợp với mục đích chế biến. Thịt lợn một loại nguyên liệu có thể chế biến ra rất nhiều món ăn với hương vị cũng như cách trang trí khác nhau. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thái thịt lợn để nướng để có một món thịt nướng ngon tuyệt vời. Các bạn đã sẵn sàng chưa hãy vào bếp cùng mình nào.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách thái thịt lợn để nướng tại nhà đơn giản

Cách thái thịt lợn để nướng như sau

Bước 1:

Cũng giống như thịt bò, bạn không nên cắt thịt theo thớ dọc, mà phải quan sát thật kỹ để miếng thịt sau khi chế biến không bị dai. Đối với thịt lợn, bạn nên đặt dao thẳng đứng miếng thịt và cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt được phẳng và đẹp.

Bước 2:

Đối với miếng thịt có cả nạc, mỡ và da. Bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc. Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra.

Bước 3:

Thịt lợn cắt mỏng hay dày còn tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau. Thường sẽ cắt vừa ăn đối với những món xào, cắt vuông lớn đối với món thịt kho tàu. Đặc biệt đối với thịt lợn, bạn không nên cắt mỏng trước khi chế biến, sẽ làm món ăn không còn hấp dẫn nữa. Chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc.Đối với món thịt nướng thì bạn cắt miếng thịt vừa.

Lời kết

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách thái thịt lợn để nướng cách thái thịt cũng khá đơn giản nhưng nó là một khâu quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn và sự hấp dẫn của món thịt lợn nướng. Hãy bỏ túi cho mình cách thái thịt lợn nướng này nhé ! Mình đảm bảo sẽ hữu ích đấy. Hãy đem một chút nghệ thuật đơn giản trong nấu ăn chế biến ra những món ăn thường nhật, vừa đậm đà hương vị lại không kém phần hấp dẫn như các món thịt lợn nướng ngoài quán đâu nhé! Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *