Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà

Mì cá lóc :Nhiều người đều thừa nhận cách nấu mì Quảng cá lóc nhanh chóng nhưng để chế biến nên bát mì chuẩn vị thì lại là điều không hề đơn giản. Để có bát mì ngon, đòi hỏi người nấu phải sử dụng đúng nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cũng như tuân thủ theo đúng quy trình chế biến. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ cho bạn cách làm mì cá lóc thơm ngon đơn giản các bạn cùng vào bếp nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà

Nguyên Liệu làm mì cá lóc bao gồm

  • Cá lóc: 700-800 gr
  • Mỳ quảng: 1 kg
  • Rau sống: cải con, húng lủi, nghệ tươi
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 ít
  • Bột tiêu
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Hành tím, củ nén, tỏi, ớt, nghệ tươi
  • Bánh tráng nướng, đậu phộng rang

Hướng dẫn cách nấu mì cá lóc ngon chuẩn vị miền Trung

Bước 1

– Làm sạch cá lóc, chà muối cho hết nhớt, để nguyên con.

Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà

Bước 2

– Đun nước sôi sau đó cho muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, củ hành tím băm sau đó chờ nước sôi rồi thả cá vô luộc.

– Khi cá chín thì vớt ra để nguội, lọc xương. Cho xương vào nồi nước luộc cá nấu mềm xương rồi nêm gia vị thêm, với xương để dùng làm nước dùng chan mì.

– Rửa sạch nghệ tươi, củ nén, hành tím sau đó băm nhỏ ướp vào phần cá đã tách xương, ướp thêm một muỗng cà phê muối, nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt, nữa muỗng tiêu, sau đó trộn đều cho thấm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo miền trung đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước lẩu ngon trọn vị tại nhà

Bước 3

– Cho dầu ăn vào chào, sau đó phi thơm muỗng canh hành tỏi băm, sau đó cho cá lên xào. Khi thịt cá săn lại thì cho thêm một chén nước sôi vào, nêm lại cho đậm đà, nấu sôi lên là được.

– Cho mỳ quảng ra tô, múc một vá cá, một vá nước dùng sau đó thêm ngò, đậu phộng rang. Chuẩn bị thêm rau sống, ớt trái và bánh tráng nướng ăn kèm là có tô mỳ quảng ngon đúng điệu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo miền trung đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm mì cá lóc chuẩn vị miền Trung tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước lẩu ngon trọn vị tại nhà

Video hướng dẫn cách làm mì cá lóc ngon chuẩn vị

ThГґng tin cГЎch lГ m mГ¬ cГЎ lГіc ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm mì cá lóc ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *